'Báo PLVN đã giúp tôi chạm tới ước mơ'

(PLO) - Đón nhận món quà từ Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) trong chương trình “Mái ấm Tư pháp”. Anh Hồ Tơ Hưm xúc động nói: “Báo PLVN đã giúp tôi chạm tới ước mơ”.

Lãnh đạo Báo PLVN trao tặng căn nhà tình nghĩa cho cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo Báo PLVN trao tặng căn nhà tình nghĩa cho cán bộ Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn

Theo thông lệ, mỗi năm, sau khi tổ chức lễ mừng ngày ra số báo đầu tiên, cán bộ, phóng viên báo PLVN lại cùng nhau thực hiện “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn, Tri ân tháng 7 miền Trung”.  

Đoàn công tác của Báo PLVN năm nay do Tiến sỹ Đào Văn Hội - Tổng Biên tập, ông Đặng Ngọc Luyến - Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập thường trực dẫn đầu. Hôm nay (12/7), Đoàn đã đến điểm tri ân đầu tiên của chuyến hành trình - Vùng đất lửa Quảng Trị.

Đồng hành cùng chuyến đi của Báo PLVN, còn có ông Nguyễn Sỹ Hồng - Chủ tịch HĐQT, cùng các cán bộ nhân viên của Công ty Cổ phần Lochsa Việt Nam.

(Clip: Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng biên tập thường trực Đặng Ngọc Luyến phát biểu trong lễ trao tặng Mái ấm Tư pháp)

Ngay sau khi vừa đặt chân đến “Vùng đất lửa”, Báo PLVN đã trao tặng “Mái ấm Tư pháp” trị giá 50 triệu đồng cho anh Hồ Tơ Hưm (SN 1986; cán bộ Tư pháp xã Thanh, huyện Hướng Hóa). 

Tham dự buổi lễ trao tặng, có ông Hoàng Kỳ - Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị, ông Phan Văn Phong – Nguyên Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Trị, ông Trần Kim Dũng – Phó Cục trưởng Cục THADS Quảng Trị, ông Nguyễn Giáp – Phó Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng, ông Lê Phước – Trưởng phòng Tư pháp huyện Hướng Hóa.   

Anh Hồ Tơ Hưm (dân tộc Vân Kiều) không may mắn chịu cảnh mồ côi cha mẹ từ nhỏ. Cha anh Hưm mất trước khi anh sinh ra, đến năm anh 9 tuổi thì người mẹ cũng lâm bệnh nặng rồi qua đời. Cả 3 chị em được người bà ngoại già yếu đưa về cưu mang, chăm sóc. 

Cuối năm ngoái, anh Hưm lập gia đình. Hiện tại, anh Hưm vẫn chưa có nhà ở. Cả hai vợ chồng anh cùng đứa con gái nhỏ và bà ngoại đang ở nhờ nhà của họ hàng và ngày ngày cả 11 thành viên phải sống chen chúc trong căn nhà sàn chật hẹp. 

Vợ của anh Hưm lại không có việc làm, mọi chi phí sinh hoạt của 4 miệng ăn trong gia đình chỉ dựa vào đồng lương ít ỏi hàng tháng của anh Hưm. Để có thêm tiền trang trải, những ngày cuối tuần anh Hưm còn phải đi phụ hồ hay bốc vác gỗ thuê cho các xưởng gỗ nhưng cũng chỉ đủ sống qua ngày. Vì thế việc tích góp tiền để dựng nhà riêng là một niềm mơ ước khó thực hiện.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng Mái ấm Tư pháp, Phó tổng biên tập Thường trực Đặng Ngọc Luyến nói: Đã 10 năm qua, cứ vào những ngày tháng 7 hàng năm, Đoàn công tác Báo PLVN lại có chuyến đi tri ân miền Trung, tưởng nhớ những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để giành độc lập tự do cho đất nước. Cùng với việc tri ân những anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, Đoàn còn tổ chức những hoạt động ý nghĩa và dành những suất quà thiết thực để trao tặng những cá nhân đang công tác trong ngành Tư pháp có hoàn cảnh khó khăn, giúp mọi người vững tâm công tác, phục vụ nhân dân...

Đón nhận món quà từ Báo PLVN, anh Hồ Tơ Hưm nghẹn ngào chia sẻ: “Báo PLVN đã giúp tôi chạm tới ước mơ. Đây là món quà rất lớn đối với gia đình tôi lúc này. Thực sự tôi rất xúc động, chẳng biết nói gì hơn. Tôi xin cảm Báo PLVN rất nhiều. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết sức mình và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà cơ quan giao phó”.

Cũng tại Lễ tri ân, Báo PLVN còn trao tặng 1 tivi trị giá 12 triệu đồng cho UBND huyện Hải Lăng và tặng cho huyện này 10.980 tờ nhật báo trong vòng một năm.

Theo kế hoạch, trong hành trình của “Những chuyến đi bồi đắp tâm hồn – Tri ân tháng 7 miền Trung”, đoàn công tác của Báo PLVN sẽ đến dâng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang Thành cổ, nghĩa trang Đường 9, nghĩa trang Trường Sơn ở Quảng Trị, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Quảng Bình, thăm ngã Ba Đồng Lộc, ngã ba Truông Bồn, thăm quê Bác.... Trong hành trình này, Báo PLVN sẽ thực hiện một số hoạt động công tác xã hội, ghi nhận cổ vũ hoạt động của chính quyền, cơ quan Tư pháp ở một số địa phương tại nơi này.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tại Hội nghị trực tuyến. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Đồng hành với doanh nghiệp trên tinh thần '3 không và 5 thật'

(PLVN) - Thủ tướng cho biết, Chính phủ đang cùng Quốc hội cố gắng đồng hành với doanh nghiệp, trên tinh thần “3 không và 5 thật”: không nói không, không nói khó, không nói có mà không làm và nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thành quả thật...

Đọc thêm