Báo PLVN giành 2 Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

(PLVN) - Nối tiếp thành công của những năm trước, năm nay (2023), Báo Pháp Luật Việt Nam (PLVN) tiếp tục "bội thu" và gặt hái nhiều giải thưởng tại Giải Báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực 2022 - 2023.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Tiến sĩ Vũ Hoài Nam - TBT Báo PLVN chụp ảnh lưu niệm cùng hai nhóm tác giả và các phóng viên.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh; Tiến sĩ Vũ Hoài Nam - TBT Báo PLVN chụp ảnh lưu niệm cùng hai nhóm tác giả và các phóng viên.

Tối ngày 5/11/2023, tại Cung hữu nghị Việt - Xô (TP Hà Nội) đã long trọng diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ IV, năm 2022- 2023. Tại lễ trao giải, Báo Pháp luật Việt Nam được vinh danh khi đã đạt hai giải thưởng cao quý.

Tham dự lễ trao giải có các đồng chí: Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Trưởng ban Chỉ đạo Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực...

Ngoài ra còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng đại diện các cơ quan Trung ương và một số địa phương; đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương và các địa phương về dự.

Nhà báo Phạm Quốc Cường đại diện nhóm tác giả đoạt giải C nhận giải.

Nhà báo Phạm Quốc Cường đại diện nhóm tác giả đoạt giải C nhận giải.

Vượt qua hơn 1.000 tác phẩm báo chí trong cả nước tham gia từ ngày 13/11/2021 đến 31/8/2023, với các thể loại: báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh của hơn 100 cơ quan báo chí từ Trung ương đến địa phương; 54 tác phẩm đã được vinh danh tại buổi Lễ.

Hai loạt bài của hai nhóm tác giả thuộc Báo Pháp luật Việt Nam vinh dự được nhận giải C và giải Khuyến khích.

Giải C là loạt bài "Cầu nối ý Đảng với chính quyền đã thỏa “cơn khát” lòng dân của nhóm tác giả Phạm Quốc Cường, Nguyễn Gia Hải, Nguyễn Quang Phong, Nguyễn Trung Kiên.

Nhà báo Phạm Quốc Cường - đại diện Nhóm tác giả của Báo PLVN giành giải C

Nhà báo Phạm Quốc Cường - đại diện Nhóm tác giả của Báo PLVN giành giải C

Giải Khuyến khích là loạt 3 bài "Phòng chống tham nhũng, tiêu cực: "Không để nén bạc đâm toạc công lý” của nhóm tác giả Lê Đồng, Vân Hương, Đoan Trang.

Nhà báo Phạm Quốc Cường - đại diện Nhóm tác giả của Báo PLVN giành giải C bày tỏ: "Tôi và các nhà báo, phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam luôn cố gắng giữ cái tâm, cái đức và trách nhiệm của bản thân mỗi khi chấp bút, đăng bài.

Tôi cho rằng, mỗi phóng viên phải luôn giữ phẩm giá của người làm báo có đạo đức, luôn trau dồi nghề nghiệp, đồng cảm với những nỗi đau của người dân, để mang đến thông tin tốt nhất theo nguyện vọng chính đáng nhất. Có như vậy, mới thực sự hoàn thành tốt được nhiệm vụ mà cơ quan, Đảng và Nhà nước giao phó, có như vậy mới được dân tin, yêu và đồng hành…".

Nhà báo Vân Hương đại diện nhóm tác giả đoạt giải Khuyến khích.

Nhà báo Vân Hương đại diện nhóm tác giả đoạt giải Khuyến khích.

"Giải thưởng năm nay mà tôi và nhóm tác giả nhận được không chỉ là niềm tự hào mà còn là động lực để Báo Pháp luật Việt Nam nói riêng, các cơ quan thông tấn, báo chí từ trung ương đến địa phương nói chung không ngừng cố gắng, phấn đấu để phòng, chống, đẩy lùi và ngăn chặn tham nhũng, tiêu cực theo đúng chủ trương, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước…” - Nhà báo Quốc Cường nói.

Có thể thấy, mang trong mình sứ mệnh là cơ quan ngôn luận của Bộ Tư pháp, tất cả lãnh đạo nhà báo, phóng viên của Báo Pháp luật Việt Nam vẫn đang không ngừng cố gắng, từng ngày, từng giờ “hun đúc lửa nghề, rèn chí, luyện tài” để hoàn thành chức năng, nhiệm vụ của mình với tư cách là một cơ quan báo chí chính thống, có tầm ảnh hưởng sâu rộng cả trong và ngoài nước.

"Các tác phẩm tham dự Giải năm nay đã bám sát với chủ đề và tiêu chí Thể lệ Giải. Nhiều tác phẩm có chất lượng tốt, tính phát hiện cao, thể hiện sự dấn thân, đeo bám tới cùng vụ việc tham nhũng, tiêu cực của các nhà báo, tạo hiệu ứng tác động xã hội rất lớn, đem lại hiệu quả tích cực trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực thông qua những đề tài khá phong phú, sinh động theo phong cách làm báo hiện đại, phản ánh toàn diện sự quyết tâm của Đảng, Nhà nước, sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực từ Trung ương đến các địa phương".

Tiến sĩ Vũ Văn Tiến - Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam;

Phó Trưởng Ban Tổ chức Giải báo chí toàn quốc phòng, chống tham nhũng, tiêu cực lần thứ tư, năm 2022-2023.

Đọc thêm