Bắt đối tượng chuyên buôn bán vũ khí cho bọn thổ phỉ

(PLO) - Sau một thời gian theo dõi, tại huyện Viêng Thoong (tỉnh Bôlykhămxay), lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và các lực lượng an ninh Lào đã mật phục bắt quả tang đối tượng Thạo Bua Khăm Phi La Vông khi đối tượng này đang chuẩn bị vận chuyển 6 khẩu súng bán cho bọn thổ phỉ.

Đối tượng bán vũ khí cho thổ phỉ bị bắt

Đối tượng bán vũ khí cho thổ phỉ bị bắt

Ngày 19/9, thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với an tỉnh Bôlykhămxay và Cục Cảnh sát điều tra (Bộ An ninh Lào) mở chuyên án triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển vũ khí quân dụng, chất nổ cho bọn thổ phỉ hoạt động.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, tại huyện Viêng Thoong (tỉnh Bôlykhămxay, Lào), lực lượng phòng chống tội phạm ma túy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh và các lực lượng an ninh Lào đã mật phục bắt quả tang đối tượng Thạo Bua Khăm Phi La Vông (SN 1966, trú tại bản Xục Xay Vi Lay, huyện Xay Thi Ni, TP. Viêng Chăn, Lào) khi đối tượng này đang chuẩn bị vận chuyển 6 khẩu súng tiểu liên AK đã được tháo báng súng sắp xếp gọn để vào vùng có bọn phỉ đang tổ chức hoạt động.

Bắt đối tượng chuyên buôn bán vũ khí cho bọn thổ phỉ ảnh 1
Tang vật thu giữ

Thổ phỉ là từ ngữ người dân thường dùng cho lũ trộm cướp chuyên gây án tại một vùng (thường là ám chỉ vùng biên  giới, những nơi hẻo lánh). Chúng là một nhóm côn đồ không có tổ chức quy củ nhưng rất manh động.

Hiện, vụ việc đang được các lực lượng của Lào và Việt Nam phối hợp mở rộng điều tra vụ án. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm