Bắt đối tượng điều hành đường dây cho vay với lãi suất “cắt cổ“

(PLVN) - Trà đứng ra tổ chức cho vay với lãi suất lên đến 180%/năm, rồi cho đàn em đến đòi, khủng bố, đe dọa, uy hiếp và chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự những người vay trả không đúng hạn.

Đối tượng Trần Viết Trà

Đối tượng Trần Viết Trà

Ngày 23/7, Công an tỉnh Nghệ An đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng với Trần Viết Trà (31 tuổi, trú xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) để làm rõ hành vi Cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Thông tin từ công an, Trà quản lý và điều hành hoạt động cho vay bằng phần mềm trên máy tính. Trần Viết Trà thu nạp thêm một vài đàn em thân tín là những kẻ hình sự cộm cán để phục vụ việc đòi nợ. Với những con nợ không trả đúng hẹn, Trà cho đàn em đến đòi, khủng bố, đe dọa, uy hiếp và chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự của các nạn nhân.

Sau một thời gian theo dõi, cảnh sát bắt khẩn cấp Trần Viết Trà về hành vi cho vay nặng lãi. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Trà, cảnh sát thu giữ 90 tờ giấy vay tiền, 12 hợp đồng cầm đồ, 1 quyển sổ ghi chép nợ và hơn 1 tỷ đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ liên quan.

Tại cơ quan công an, Trà khai đã đứng ra tổ chức cho vay với lãi suất 3.000 - 5.000 đồng/1 triệu/1 ngày, tương đương 108 - 180%/năm. Trà cùng đồng bọn tổ chức cho 349 người vay với số tiền hơn 10 tỷ đồng. Số tiền lãi Trần Viết Trà hưởng là 7 tỷ đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm