Bắt đối tượng liên quan đến tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 12/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng thực hiện lệnh bắt, khám xét nơi ở đối với Nguyễn Trần Anh Tuấn liên quan đến tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép.


Điều tra ban đầu, Nguyễn Trần Anh Tuấn (SN 1987, tạm trú 102 Lê Văn Thứ, phường Mân Thái, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) là người liên quan đến vụ việc 14 công dân Hàn Quốc lưu trú, hoạt động không đúng mục đích xin thị thực nhập cảnh Việt Nam mà Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng phối hợp Công an quận Ngũ Hành Sơn làm rõ, sau khi tiến hành kiểm tra hành chính một số căn hộ trên đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) vào ngày 24/4.

Bắt đối tượng liên quan đến tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép ảnh 1
 Đối tượng Nguyễn Trần Anh Tuấn ký vào biên bảnkhi công an thẹc hiện lệnh bắt.

Theo tài liệu điều tra, đầu tháng 2/2021, 14 công nhân này thông qua mạng xã hội Naver, Kakao, Telegram của Hàn Quốc, liên hệ với một người Hàn Quốc là Giám đốc Công ty ở Việt Nam để làm thị thực nhập cảnh với chi phí 2.500 USD/lượt.

Sau đó, người Hàn Quốc này liên hệ với Nguyễn Trần Anh Tuấn - chủ sở hữu 3 công ty để bảo lãnh cho các công dân Hàn Quốc nhập cảnh Việt Nam theo dạng "chuyên gia". Các "chuyên gia" này nhập cảnh để làm việc cho công ty của Tuấn.

Ngoài ra Tuấn còn giả chữ ký của bà Gan Gwang Eun – Giám đốc Cty thương mại và dịch vụ MAIN và mượn con dấu của công ty này để đóng vào hồ sơ bảo lãnh cho 3 người Hàn Quốc.

Sau khi 12 người nhập cảnh thành công, người Hàn Quốc đã chuyển cho Tuấn số tiền 2.400 USD. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục mở rộng điều tra.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm