Bắt giữ 3 nghi phạm khủng bố trong vụ nổ xe

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cảnh sát chống khủng bố Anh đã bắt giữ ba người đàn ông sau khi một chiếc xe phát nổ bên ngoài một bệnh viện ở thành phố Liverpoolon, miền bắc nước Anh hôm Chủ nhật, khiến một người thiệt mạng và một người khác bị thương, cảnh sát cho biết.

Nhân viên pháp y tại hiện trường trong khu vực Công viên Sefton, sau một vụ nổ xe bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, ở Liverpool, Anh, ngày 15/11/2021. Ảnh: Reuters

Nhân viên pháp y tại hiện trường trong khu vực Công viên Sefton, sau một vụ nổ xe bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, ở Liverpool, Anh, ngày 15/11/2021. Ảnh: Reuters

Theo cảnh sát, một nam hành khách trên xe đã tử vong tại hiện trường, trong khi nam tài xế bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng ổn định. Các nhân viên chống khủng bố đang phối hợp điều tra cùng cảnh sát địa phương về vụ việc này.

Ba người đàn ông - 29, 26 và 21 tuổi - đã bị giam giữ tại khu vực Kensington của thành phố và bị bắt theo Đạo luật chống Khủng bố, cảnh sát cho biết trong một tuyên bố. Hôm thứ Hai, một người đàn ông khác 20 tuổi cũng đã bị bắt.

Cảnh sát trưởng Serena Kennedy cho biết cảnh sát đã được báo cáo về một vụ nổ ô tô ngay trước 11 giờ 00 GMT bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool, ngay khi đang diễn ra lễ tưởng niệm những người chết trong chiến tranh tại Nhà thờ Liverpool gần đó.

Cảnh sát xác định chiếc xe có liên quan là một chiếc taxi đã đến bệnh viện không lâu trước khi vụ nổ xảy ra. Trợ lý trưởng Bộ phận chống khủng bố Russ Jackson của Bộ phận chống khủng bố Tây Bắc nói với các phóng viên rằng, tài xế taxi đã đón và đưa 1 hành khách đến bệnh viện nhưng không biết điều gì đã gây ra vụ nổ bất ngờ.

Cảnh sát trưởng Kennedy nói với các phóng viên: “Công việc vẫn đang tiếp tục để xác định những gì đã xảy ra".

"Mặc dù động cơ của vụ việc này vẫn chưa được hiểu rõ, nhưng xét tất cả các tình huống, nó đã được tuyên bố là một vụ khủng bố và việc điều tra tiến hành theo chính sách chống khủng bố", Trợ lý trưởng Bộ phận chống khủng bố Russ Jackson của Bộ phận chống khủng bố Tây Bắc cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm