Bắt giữ hai đối tượng người Trung Quốc chuyên trộm cắp tài sản tại các khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Lực lượng Công an Thanh Hóa vừa phối hợp với các đơn vị liên quan bắt giữ hai đối tượng người nước ngoài chuyên trộm cắp tài sản của các khu công nghiệp tại nhiều tỉnh thành trong nước.
2 đối tượng Hoàng Gia Lạc (phải) và Hoàng Chấn Long (ảnh:CATH).
2 đối tượng Hoàng Gia Lạc (phải) và Hoàng Chấn Long (ảnh:CATH).

Ngày 31/5, Công an thành phố Thanh Hóa nhận tin báo của Công ty TNHH Colour Billion và Công ty TNHH Byeok Jin Vina tại khu Công nghiệp Tây Bắc Ga (TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa) bị kẻ gian đột nhập vào công ty sử dụng công cụ cạy phá tủ, ngăn kéo lấy trộm 2.000 đô la Mỹ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP. Thanh Hóa và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh nhanh chóng điều tra, làm rõ và bắt giữ được thủ phạm gây ra vụ trộm cắp nói trên là Hoàng Gia Lạc (sinh năm 1992) và Hoàng Chấn Long (sinh năm 1974) cùng trú tại huyện Hiển Đông, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tang vật như xe máy, xà cầy, găng tay.

Tại cơ quan điều tra, Lạc và Long khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam bằng đường mòn lối mở, sau đó đi đến các cửa hàng mua bán xe máy cũ để mua phương tiện đi sâu vào trong nội địa. Tại đây, các đối tượng thuê khách sạn, nhà nghỉ nhưng không xuất trình giấy tờ tùy thân nhằm che giấu tung tích thông tin cá nhân. Sau khi đi khảo sát địa điểm, lợi dụng ban đêm, các công ty, doanh nghiệp sơ hở, không có bảo vệ trông coi, hai đối tượng đã đột nhập vào và thực hiện hành vi trộm cắp. Toàn bộ số tài sản trộm cắp được, các đối tượng chuyển đổi thành tiền và gửi về Trung Quốc qua mạng wechat rồi tìm cách lẩn trốn về nước.

​ Hiện Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự đối với Hoàng Gia Lạc và Hoàng Chấn Long để tiếp tục điều tra làm rõ vụ án.

Đọc thêm