Bắt kẻ ôm súng AK, phát lộ vụ trộm hơn 6 tỷ đồng trên xe khách

(PLO) - Trong lúc ôm súng AK đi thanh toán nhóm thanh niên khác thì Cao Ngọc Dương bị bắt, lộ ra hắn là hung thủ trong vụ trộm hơn 6 tỷ đồng trên xe khách.

Hai tên trộm đóng giả hành khách bị thương lên xe trộm 6 tỷ đồng

Hai tên trộm đóng giả hành khách bị thương lên xe trộm 6 tỷ đồng

Sáng 28/2, tin từ Công an TP.Vinh (Nghệ An) cho biết, cơ quan này đã có quyết định khởi tố, tạm giam 4 tháng với Nguyễn Thanh Bình (Sn 1984, trú phường Vinh Tân, TP.Vinh) và Cao Ngọc Dương (Sn 1990, trú phường Trường Thi, TP.Vinh ) về hành vi Trộm cắp tài sản. Ngoài ra, Cao Ngọc Dương còn bị khởi tố thêm tội Tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép.

Theo hồ sơ CQĐT, sau thời gian theo dõi bà chủ là chủ xe khách Tuấn Thủy chạy tuyến Vinh - Hà Nội, thường xuyên nhận hàng của một vị khách quen gửi hàng đi Hà Nội bên trong bọc hàng có giá trị lớn. Tối ngày 15/2, Bình trong vai một người bị tai nạn giao thông với băng bó trên trán và bịt kín mặt được Dương dìu lên xe mua vé ra Thanh Hóa. Dương nói là người Thanh Hóa, bị thương đã được sơ cứu nên xin phép ngồi hàng ghế đầu cho tiện. 

Lên xe được một lúc Bình lấy chìa khóa đã thủ sẵn để mở cốp và lấy bọc tiền rồi cả hai xin xuống xe vì sức khỏe quá yếu, và trả 200 ngàn tiền xe, cả 2 chia nhau mỗi người một nửa rồi đi 2 hướng. Sáng ngày 16/2, nhà xe đến bến xe lấy hàng đi giao cho khách thì tá hỏa không thấy gói hàng đâu nữa, vụ việc được trình báo Công an TP.Vinh để điều tra làm rõ.

Chủ gói hàng cho biết, gói hàng có giá trị tới hơn 6,1 tỷ đồng, gồm: 220.000 USD (Mỹ), 600.000 Baht (Thái Lan); 921.000 Yên (Nhật Bản); 669.300 Nhân dân tệ (Trung Quốc). Trong lúc CQĐT đang điều tra làm rõ vụ trộm tài sản thì đêm 16/2 Công an TP.Vinh bắt giữ Cao Ngọc Dương đang mang theo khẩu súng AK trong một vụ giang hồ hẹn thanh toán nhau.

Khám xét nơi ở của Dương, cảnh sát phát hiện một số lượng ngoại tệ lớn, Cao Ngọc Dương thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Nguyễn Thanh Bình bị bắt sau đó hai ngày khi đang chuẩn bị lẩn trốn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm