Bắt khẩn cấp trùm buôn gỗ khét tiếng Bắc Ninh

(PLO) - Chiều 13/8, hơn 100 cảnh sát thuộc nhiều lực lượng của Bộ Công an đồng loạt bao vây khám xét, bắt khẩn Nguyễn Ngọc Minh - Giám đốc Công ty Đại An lớn nhất, đồng thời là “trùm” buôn gỗ khét tiếng ở tỉnh Bắc Ninh - cùng 8 đồng phạm về tội cưỡng đoạt tài sản.

Lực lượng cảnh sát của Bộ Công an đang khám xét, bắt giữ bên trong trụ sở Công ty TNHH Đại An

Lực lượng cảnh sát của Bộ Công an đang khám xét, bắt giữ bên trong trụ sở Công ty TNHH Đại An

Theo đó, lực lược cảnh sát đã tiến hành khám xét từ cuối giờ chiều đến khoảng 23 giờ đêm cùng ngày. Cơ quan công an dùng các xe ô tô loại 24 chỗ để chở nhiều tài liệu liên quan đến vụ việc tại công ty Đại An.

Theo quan sát, tại khu vực hai công ty Đại An gần khu chợ gỗ, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, nhiều cảnh sát cơ động trang bị vũ khí đã phong tỏa, kiểm soát toàn bộ lối ra vào. Công việc khám xét được tiến hành đến nửa đêm nhưng sự việc đã thu hút cả ngàn người dân đến xem. Được biết, lực lượng chủ công tham gia cuộc khám xét, bắt khẩn cấp nói trên thuộc Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C47), Bộ Công an.

Trao đổi với Báo Người Lao Động tại hiện trường vụ bắt giữ và khám xét tối 13-8, Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Cục trưởng C47, đang trực tiếp chỉ huy tại trụ sở Công ty Đại An cho biết lực lượng cảnh sát đã bắt gọn 9 đối tượng mà không vấp phải sự phản kháng nào.

Lực lượng cảnh sát đã thu 6 khẩu súng và 1 quả lựu đạn. Các đối tượng bị bắt để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản. Tuy nhiên, các đối tượng còn bị điều tra về nhiều hành vi khác. “Đây là vụ phức tạp, đã được theo dõi trong thời gian dài” - tướng Tuấn cho biết.

Theo tìm hiểu, Công ty TNHH Đại An được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2000. Công ty TNHH Đại An kinh doanh trong lĩnh vực: Đồ gỗ mỹ nghệ cao cấp; Bất động sản và Xây dựng…

Ông Nguyễn Ngọc Minh được biết đến là một “trùm” buôn gỗ của Bắc Ninh, cũng đồng thời là một võ sư, mở cả một võ đường Đại An dạy võ cho nhân viên.

Theo tiết lộ từ lực lượng cảnh sát, trong số 9 đối tượng bị bắt, có cả con của “trùm” buôn gỗ này nữa.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm