Bật mí cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật

(PLO) - Nộm hoa chuối bùi bùi, cộng với vị béo của thịt, ngọt của tôm là món ăn được nhiều người yêu thích.
Bật mí cách làm nộm hoa chuối giòn sần sật

Nguyên liệu

- Tai heo: 1 cái (400gr)

- Tôm: 200gr

- Hoa chuối: 1 cái

- Cà rốt: 1 củ

- Lạc rang: 50gr

- Tỏi: 1 củ; Ớt: 1 quả

- Chanh tươi: 1quả

- Rau thơm các loại (rau húng, mùi…)

- Gia vị: đường, nước mắm, mì chính.

Chế biến:

Bước 1: Hoa chuối mua bóc bỏ lớp bẹ già bên ngoài, sau đó bóc lớp bẹ non đem rửa sạch. Thái hoa chuối thành những lát thật mỏng, thái được bao nhiêu thì cho vào chậu nước cùng hỗn hợp gồm 2 lít nước với 3 thìa nước cốt chanh ngâm ngay để không bị thâm.

Bước 2: Cà rốt gọt vỏ bào sợi mỏng. Tai heo rửa sạch đem luộc cùng gừng để khử mùi, sau đó ngâm vào bát nước đá. Tôm luộc bóc vỏ bỏ đầu, tai heo thái miếng mỏng. Rau thơm các loại rửa sạch, ngâm nước muối loãng rồi thái nhỏ.

Bước 3: Pha mắm trộn nộm: 2 thìa mắm, 1 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh. Sau đó hòa tan cho đều. Cho tỏi, ớt băm nhỏ vào.

Cuối cùng thêm rau thơm thái nhỏ cùng ít lạc rang. Vậy là bạn đã hoàn thành món nộm hoa chuối thanh mát cho ngày hè rồi.

Đọc thêm