Bất ngờ kết quả xét nghiệm lại Covid-19 cho nữ nhân viên y tế Hà Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chị  H.T.H (sinh năm 1983) là cán bộ y tế làm việc tại bộ phận cấp phát thuốc của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân đã có kết quả xét nghiệm lại là âm tính với SARS-CoV-2.

Hình ảnh minh hoạ

Hình ảnh minh hoạ

Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Hà Nam) cho biết mới có kết quả xét nghiệm lại là âm tính với SARS-CoV-2 đối với trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là cán bộ Trung tâm y tế huyện Lý Nhân.

Trước đó, chị H.T.H (sinh năm 1983), cán bộ y tế làm việc tại bộ phận cấp phát thuốc của Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, có kết quả xét nghiệm sàng lọc COVID-19 lần 1 vào ngày 29/4 dương tính với virus SARS-Cov-2.

Điều tra dịch tễ ban đầu cho biết, cán bộ y tế này có mặt làm việc tại Trung tâm Y tế huyện vào thời điểm bệnh nhân N.V.V (bố đẻ của bệnh nhân N.V.Đ) ở thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân đến khám bệnh trong chiều 27/4. Tuy nhiên, chị H.T.H không tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân N.V.V.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã lấy mẫu xét nghiệm lại đối với chị H.T.H. Chị H vẫn đang được cách ly theo dõi sức khỏe. 

Tính đến 7h ngày 1/5/2021, Hà Nam ghi nhận 7 trường hợp mắc COVID-19 (gồm cả bệnh nhân N.V.Đ) liên quan đến ổ dịch tại thôn Quan Nhân, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân. Các bệnh nhân này đang được theo dõi, điều trị tại BVĐK tỉnh Hà Nam. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm