Bất ngờ tăng giá vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Giá vé tàu từ đất liền ra Lý Sơn lên mức 213.000 đồng một vé, chiều ngược lại 195.000 đồng, tăng 35.000 đồng.

Du khách đi tàu cao tốc đến tham quan huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: M.Hoàng.

Du khách đi tàu cao tốc đến tham quan huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: M.Hoàng.

Ngày 26/5, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ngãi cho biết đã cho phép các doanh nghiệp kinh doanh tàu cao tốc áp dụng mức giá vé mới. Cụ thể, giá vé chiều từ đất liền (Cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn) ra đảo Lý Sơn, được điều chỉnh từ 178.000 đồng/vé/khách, tăng lên 213.000 đồng/vé/khách. Ngược lại từ đảo Lý Sơn vào Cảng Sa Kỳ, từ 140.000 – 160.000 đồng/vé/người, tăng lên mức 195.000 đồng/vé/khách.

Lãnh đạo Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ cho hay sau hai năm ảnh hưởng dịch Covid-19, đến nay giá vé hành khách trên tuyến vận tải Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại mới được điều chỉnh tăng giá.

"Do biên độ tăng giá vé cao tốc chậm, giờ đây tăng thêm 35.000 đồng/vé nên người dân, du khách cảm giác mức tăng cao. Tuy nhiên sau khi họp bàn với các doanh nghiệp thì mức tăng giá vé như vậy là phù hợp, dựa theo tình hình giá xăng, dầu liên tục tăng và chi phí vận hành tàu cao tốc", đại diện Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ lý giải.

Bất ngờ tăng giá vé tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn ảnh 1

Cảnh đẹp kì vĩ tại đảo Lý Sơn thu hút khách du lịch

Trong khi đó, chính quyền và người dân huyện đảo Lý Sơn không hài lòng với việc tăng giá này. Ông Đặng Tấn Thành, Phó chủ tịch UBND huyện, cho biết giá vé lần này khá cao, sẽ ảnh hưởng đến việc đi lại, làm ăn, học tập khám chữa bệnh của người dân đảo Lý Sơn. "Những năm trước địa phương đã có kiến nghị mỗi khi giá vé tàu tăng song sở Giao thông Vận tải cho rằng việc tăng giá đã được tính toán phù hợp với phương án kinh doanh của doanh nghiệp", ông Thành nói.

Tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn là tuyến giao thông đường thủy chính ra Lý Sơn - đảo tiền tiêu của Quảng Ngãi, quê hương của Hải đội Hoàng Sa, điểm son trên bản đồ du lịch những năm gần đây với hàng trăm nghìn khách mỗi năm.

Với 6 tàu cao tốc chở khách từ 140 đến 240 người mỗi tàu, tuyến còn đóng vai trò lớn trong việc phát triển du lịch. Nhiều chủ hộ kinh doanh ở Lý Sơn lo ngại việc tăng giá vé tàu sẽ làm giảm lượng khách ra đảo.

Cùng chuyên mục
Thác Dray Nur nghiêng mình đổ xuống sông sâu,

Chuyện ở “thác vợ, thác chồng”

(PLVN) - Tây Nguyên không phụ lòng những người yêu thích thiên nhiên và huyền sử. Vì thế Dray Nur, dòng thác hùng vĩ nhất Tây Nguyên, tiếng thác đổ đêm ngày như sức mạnh của đại ngàn dội về, đầy kiêu hùng và dữ dội. Đây là một trong những ngọn thác “có đôi, có cặp” hiếm có ở Việt Nam…

Đọc thêm