Bất ngờ tin mới vụ quản giáo Trung tâm bảo trợ xã hội bị tố hiếp thiếu nữ

Thông tin từ Công an Bình Dương, cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, Nguyễn Thị H có biểu hiện tâm thần hoang tưởng. Khu H ở có 1 phòng thường xuyên có nhiều người nên việc hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm khó xảy ra...

Bất ngờ tin mới vụ quản giáo Trung tâm bảo trợ xã hội bị tố hiếp thiếu nữ

Theo Công an tỉnh Bình Dương, liên quan đến thông tin một thiếu nữ tố cáo cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương hiếp dâm suốt 2 năm, Công an thị xã Thuận An đã cử cán bộ điều tra, xác minh.

Bước đầu, công an xác định, người tố cáo là Nguyễn Thị H (sinh năm 2001, quê tỉnh Nghệ An) được tiếp nhận vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương 2 lần. Lần thứ nhất vào ngày 9/8/2016, đến ngày 24/7, H được UBND xã Nghị Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bảo lãnh về địa phương để quản lý.

Đến ngày 7/9, H được tiếp nhận lần thứ 2 và đến ngày 4/10, H trốn khỏi Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương.

Người bị tố cáo là ông Nguyễn S.V (sinh năm 1973, là nhân viên hợp đồng trong biên chế) được tuyển dụng vào làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương từ tháng 7/2014 đến nay, với vị trí việc làm là bảo vệ và quản giáo.

Công an thị xã Thuận An đã yêu cầu ông V viết bản tường trình sự việc liên quan đến đơn thư tố cáo, đồng thời phối hợp Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh rà soát thông tin liên quan đến việc tuyển dụng, quá trình làm việc tại trung tâm của ông V, hồ sơ quá trình tiếp nhận, quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng Nguyễn Thị H tại trung tâm.

"Một số cán bộ, nhân viên làm việc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương cho biết, Nguyễn Thị H có biểu hiện tâm thần hoang tưởng, thường xuyên có những biểu hiện rất kỳ lạ. Khu Nguyễn Thị H ở bố trí 1 phòng ban ngày hay đêm đều có nhiều người nên việc thực hiện hành vi hiếp dâm nhiều lần trong 2 năm là điều khó có thể xảy ra", Công an tỉnh Bình Dương cho biết. "Theo ông Nguyễn Bảo Thanh, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, khi biết được có đơn tố cáo thì rất bất ngờ vì trước đây chưa nghe bất kỳ thông tin nào có liên quan".

Cũng theo Công an tỉnh Bình Dương, Công an thị xã Thuận An đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh làm rõ vụ việc, nếu có sai phạm, vi phạm pháp luật sẽ xử lý theo đúng quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm