Bắt nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch xã lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nguyên Bí thư và nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) vừa bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Hàng trăm mẫu ruộng của người nông dân tại xã Phú Xuân bị bỏ hoang.

Hàng trăm mẫu ruộng của người nông dân tại xã Phú Xuân bị bỏ hoang.

Cụ thể, khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Văn Thủy - nguyên Bí thư Đảng ủy xã Phú Xuân và ông Nguyễn Văn Mậu - nguyên Chủ tịch UBND xã Phú Xuân (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) để điều tra rõ hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".

Trước đó, ngày 13/3/2021, ông Nguyễn Văn Thủy và ông Nguyễn Văn Mậu nộp đơn xin từ chức gửi về huyện Bình Xuyên.

Thời gian qua, công tác dồn thửa đổi ruộng tại xã Phú Xuân tồn tại bất cập và sai phạm. Hàng chục ha đất bỏ hoang, cỏ mọc ngập đồng trong khi người dân không có ruộng canh tác. 

Bên cạnh đó, xã Phú Xuân cũng để xảy ra sai phạm trật tự xây dựng kéo dài. Thanh tra tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã chỉ ra nhiều sai phạm trong việc quản lý giao thầu đất công ích ở xã Phú Xuân.

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục điều tra vụ án.

Cùng chuyên mục
Đối tượng Phúc tại cơ quan điều tra.

Đâm thượng úy Công an khi bị can ngăn đánh vợ

(PLVN)- Phúc lao vào hành hung vợ thì Thượng úy Thắng xông vào can ngăn, thuyết phục, nhưng Phúc không những không chấp hành mà còn dùng thanh sắt đánh và dùng kéo đâm liên tiếp vào Thượng úy Thắng.

Đọc thêm