Bắt quả tang 5 cán bộ, nhân viên bệnh viện chia tiền 'khám chui'

(PLVN) - Nhóm cán bộ y tế đang chia chác tiền tư lợi từ việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân không có giấy tờ thanh toán, bất ngờ bị lực lượng chức năng phát hiện.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi xảy ra vụ việc

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, nơi xảy ra vụ việc

Ông Đỗ Trung Đông – Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam cho biết, 5 nhân viên y tế của bệnh viện mới bị lực lượng chức năng bắt quả tang về hành vi đưa bệnh nhân đi chụp cộng hưởng từ mà không có giấy tờ, hoá đơn thanh toán, không nộp lại tiền cho bệnh viện mà bỏ túi để chia chác nội bộ với nhau.

Cụ thể, vào ngày 29/3, có 4 bệnh nhân đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam gặp bác sĩ Trương Thị Phương Lan, Phó khoa Khám bệnh để thăm khám. Sau khi thăm khám bác sĩ Lan đã yêu cầu 4 bệnh nhân chụp cộng hưởng với số tiền 1,7 triệu đồng/người mà không có phiếu chỉ định chụp. Các bệnh nhân cũng không phải nộp tiền tại quầy thu tiền của bệnh viện mà nộp trực tiếp cho bác sĩ Lan, tổng số tiền là 6,8 triệu đồng.

Ngoài bác sĩ Lan cùng thực hiện hành vi sai phạm còn có bốn nhân viên y tế khác là bác sỹ Hoàng Xuân Nam - Phó trưởng Khoa Chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên trưởng Tạ Minh Châu - Khoa Chẩn đoán hình ảnh, kỹ thuật viên Phạm Tuấn Anh và nhân viên hợp đồng Khoa Chuẩn đoán hình ảnh.

Trước đó ngày 20/2, nhóm nhân viên y tế này cũng đã tiến hành chụp “chui” cho một vài bệnh nhân. Khi người nhà bệnh nhân có ý kiến, họ đã nộp lại tiền cho bệnh viện.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng ra lệnh tạm giữ các đối tượng do hành vi lạm dụng quyền trong thi hành công vụ

Hiện lực lượng chức năng đang điều tra và làm rõ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm