Bất thường cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế

Theo quy định hiện hành, cuộc thi sắc đẹp có quy mô quốc gia mới được trao danh hiệu Hoa hậu, Á hậu. Tuy nhiên, theo nguồn tin của Thethaovanhoa.vn, cuộc thi “Người đẹp Du lịch Huế” diễn ra tối qua, BTC đã tự ý phong người đẹp đoạt giải thành... Hoa hậu!

Người đẹp Du lịch đã được "phong" thành... Hoa hậu! Ảnh: Hồ Cầu

Người đẹp Du lịch đã được "phong" thành... Hoa hậu! Ảnh: Hồ Cầu

Theo phân cấp quản lý, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch là đơn vị có thẩm quyền cấp phép các cuộc thi Hoa hậu, Hoa khôi. Các cuộc thi Người đẹp do UBND tỉnh cấp phép. 

Trao đổi với PV, một cán bộ Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ VH,TT&DL) cho hay, theo đúng quy trình trên, cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế sẽ do UBND tỉnh cấp phép tổ chức. 

Bất thường cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế ảnh 1
 Thay vì danh hiệu Người đẹp 2, thí sinh này bỗng trở thành Á hậu 2. Ảnh: Hồ Cầu
Tuy nhiên, việc “tự phong” cho các người đẹp đoạt giải danh hiệu Hoa hậu, Á hậu... là vi phạm pháp luật. Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết sẽ yêu cầu Sở VH,TT&DL Thừa Thiên Huế báo cáo về sự việc.

Như đã thông tin, chung kết cuộc thi Người đẹp Du lịch Huế diễn ra tối qua (6/11) với sự tham dự của 24 thí sinh. Danh hiệu cao nhất thuộc về Lê Trần Ngọc Trân, các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Ngọc Chi và Thục Anh. Cuộc thi cũng có các giải phụ: Người đẹp ảnh, Người đẹp thuyết trình hay nhất...

TIN LIÊN QUAN

Theo Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục

Đọc thêm