Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự cho công chức Lào

(PLVN) - Sáng 9/1, tại TPHCM, Học viện Tư pháp trang trọng tổ chức Lễ bế giảng lớp lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự (THADS) cho công chức nước CHDCND Lào. Đây là khóa đào tạo thứ 2 trong năm 2019 và là khóa đào tạo thứ tư tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ Học viện Tư pháp Lào do Chính phủ Việt Nam tài trợ.

Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự cho công chức Lào

Đến dự Lễ bế giảng có Phó tổng lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam, Ban giám đốc Học viện cùng các cán bộ, giảng viên của Học viện và toàn thể 30 học viên của lớp học.

Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự cho công chức Lào ảnh 1
Ban lãnh đạo Học viện Tư pháp, giảng viên cùng toàn thể các học viên 

Khóa học đã diễn ra từ ngày 5/11/2019 đến ngày 9/1/2020. Trong thời gian 2,5 tháng với tổng số 455 tiết học, các học viên đã được học tập 4 khối kiến thức, kỹ năng. Ngoài ra, theo chương trình các học viên đã được đi học thực tế, tìm hiểu, trao đổi kinh nghiệm với thời lượng 100 tiết tại Cục THA DS TP HCM và 4 chi cục THA DS trên địa bàn TP HCM cùng các tỉnh lân cận.

Các học viên Lào đã được bố trí riêng hội trường với đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để phục vụ hoạt động học tập cho toàn khóa học. được bố trí phòng ở, phòng sinh hoạt chung tập trung toàn bộ tại tầng 15 Ký túc xá Cơ sở tại TP HCM của Học viện Tư pháp.

Học viện Tư pháp cũng tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động phong trào để thông qua đó, các học viên Lào có điều kiện được tham gia sinh hoạt chung, hiểu biết hơn về đất nước, con người Việt Nam.

Bế giảng lớp đào tạo nghiệp vụ Thi hành án dân sự cho công chức Lào ảnh 2
Các học viên Lào nhận bằng khen do thành tích học tập xuất sắc

Phát biểu tại Lễ Bế giảng, Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên chúc mừng toàn thể 30 học viên đã nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt chương trình của khóa học.

Kết thúc khóa học, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp đã công nhận tốt nghiệp cho 30 học viên Lào với 6 học viên xếp loại Giỏi, 17 học viên xếp loại Khá, 7 học viên xếp loại Trung bình khá và 11 học viên được Giám đốc Học viện Tư pháp khen thưởng vì đã có thành tích trong học tập và trong phong trào xây dựng trường, lớp.

“Do lớp bổ sung vào kế hoạch năm 2019 nên thời gian ngắn hơn, công tác tổ chức có nhiều khó khăn nhưng với sự ủng hộ của lãnh đạo Bộ Tư pháp Việt Nam và Bộ Tư pháp Lào, của Ban dự án; sự quyết tâm, nỗ lực từ lãnh đạo Học viện Tư pháp, cán bộ, giảng viên nên đến nay khóa học đã thành công tốt đẹp, đảm bảo đúng chương trình, yêu cầu của kế hoạch đặt ra.

Với kết quả đạt được, cho phép tôi được thay mặt HVTP Việt Nam xin nhiệt liệt biểu dương các học viên đã vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của khóa học. Xin được nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ cán bộ cơ sở TP HCM đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị này”, ông Đoàn Trung Kiên chia sẻ. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm