Bé trai 4 tuổi bị bỏng rộp da mặt khi đeo mặt nạ hoá trang

(PLVN) - Chỉ 30 phút sau khi đeo chiếc mặt nạ siêu nhân chơi Halloween, da mặt bé bắt đầu có dấu hiệu đỏ, ngứa, rát và bỏng rộp phải nhập viện.

Mới đây, bé trai  T.V.T (4 tuổi, ngụ ở TP HCM) được gia đình đưa đến Bệnh viện Da liễu khám trong tình trạng da mặt bị bỏng rộp.

Người nhà bé kể lại trước đó có mua mặt nạ siêu nhân để bé chơi trong dịp Halloween. Sau khi đeo khoảng 30 phút, da mặt bé bắt đầu có dấu hiệu đỏ, ngứa, rát... Các bác sĩ chẩn đoán bé bị viêm da dị ứng tiếp xúc.

Bé trai 4 tuổi bị bỏng rộp da mặt khi đeo mặt nạ hoá trang ảnh 1
Da mặt bé trai bị bỏng rộp sau khi đeo mặt nạ siêu nhân 

BS Lư Huỳnh Thanh Thảo, Khoa Thẩm mỹ da – Bệnh viện Da liễu TP HCM cho biết cứ đến dịp Halloween, bệnh viện lại tiếp nhận nhiều trường hợp trẻ em bị viêm da tiếp xúc do sử dụng các sản phẩm hóa trang không rõ nguồn gốc, kém chất lượng.

Các sản phẩm hóa trang Halloween không rõ nguồn gốc có thể chứa chứa nhiều chất độc hại như chất bảo quản, chì, phẩm màu, thuốc nhuộm… Các chất này khi tiếp xúc với da có thể gây bít lỗ chân lông, gây mụn, viêm da tiếp xúc dị ứng, phát ban, tổn thương da...

Các bậc phụ huynh cần lưu ý một số điểm khi sử dụng sản phẩm hóa trang cho bé trong dịp Halloween:

- Trước khi hóa trang, cần thử các sản phẩm lên các vùng da nhỏ để xem phản ứng trước khi dùng toàn bộ mặt.

- Nên thoa một lớp kem dưỡng ẩm cho trẻ trước khi hóa trang.

- Nên sử dụng các sản phẩm trong điểm không có thuốc nhuộm, chất bảo quản, không có mùi thơm.

- Tránh trang điểm ở các vùng da nhạy cảm như mắt môi.

- Tẩy trang sạch sẽ cho trẻ bằng các sản phẩm dịu nhẹ.

- Nên làm sạch các trang phục, phụ kiện hóa trang trước khi sử dụng để tránh nguy cơ bụi bẩn hoặc các chất dễ gây dị ứng tiếp xúc với da của trẻ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm