Bé trai 6 tuổi uống nhầm thuốc cai nghiện

(PLVN) - Uống nhầm thuốc cai nghiện khi đến nhà cô ruột chơi, bé trai 6 tuổi buồn nôn, lơ mơ, buồn ngủ.

Bệnh nhi hiện vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện (ảnh: BVCC)

Bệnh nhi hiện vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện (ảnh: BVCC)

Theo gia đình cho biết, nhà cô ruột cháu bé có người nghiện chất kích thích nên sử dụng thuốc cai nghiện Methadone. Khi đến chơi, bé thấy trong tủ lạnh có chai nhựa đựng chất lỏng dạng siro, màu hồng, nên lấy uống.

30 phút sau, bé buồn nôn, lơ mơ, buồn ngủ và đi ngủ. Đến 11h trưa, gia đình phát hiện trẻ tím tái, gọi hỏi không trả lời, mới lập tức đưa đi cấp cứu tại trạm y tế xã, sau đó chuyển Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng.

Bệnh nhi vào Khoa Hồi sức tích cực và Chống độc ngày 15/3 trong tình trạng hôn mê, cơn ngừng thở dài, phải thở theo bóng qua mask, môi chi tím, đồng tử co nhỏ không phản xạ ánh sáng. Các bác sĩ nhận định trẻ hôn mê do ngộ độc Methadone.

Tại bệnh viện, bệnh nhi được xử trí cấp cứu đặt ống nội khí quản, trợ thở bằng máy thở, rửa dạ dày, dùng thuốc giải độc và truyền dịch, thuốc bài niệu tích cực qua đường nước tiểu, tiêm tĩnh mạch Naloxone. Sau 3 liều dùng thuốc, điều trị tích cực, trẻ có nhịp tự thở, gọi hỏi có phản xạ. Bệnh nhi được rút ống nội khí quản và thở oxy và hiện đang được tiếp tục theo dõi.

Các bác sĩ khuyến cáo chất gây ngộ độc Methadone làm ức chế trung tâm hô hấp và rối loạn hành vi, khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, nếu không phát hiện và xử trí kịp thời bệnh nhân sẽ không qua khỏi. Trong một số trường hợp, quá liều methadone có thể gây tử vong.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa.

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP HCM về qua sân bay Nội Bài

(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh đang diễn ra phức tạp và các ca bệnh dương tính ngày càng tăng, trong đó có TP HCM, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã và đang thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên.

Đọc thêm