Bé trai 7 tuổi sốc phản vệ sau khi ăn món xôi trứng kiến

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) vừa tiếp nhận bệnh nhi 7 tuổi nhập viện cấp cứu trong tình trạng mẩn ngứa nhiều toàn thân, mạch 110, huyết áp tụt, nhịp thở nhanh 28 lần/phút.
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng có biểu hiện điển hình của phản vệ các bác sĩ nhanh chóng xử trí theo đúng phác đồ phản vệ, tiêm Adrenalin 1mg/ml tiêm bắp 1/3 ống/ lần.

Sau tiêm 2 lần, tình trạng bệnh nhi dần ổn định, mạch huyết áp trở lại bình thường và được chuyển khoa Hồi sức cấp cứu theo dõi và điều trị.

Sau khi sức khỏe ổn định bệnh nhi cho biết, chiều cùng ngày vào viện cấp cứu, bé có ăn xôi trứng kiến do người thân cho, khi đó chỉ có một mình bé ở nhà. Đến tối sau khi ăn cơm cùng gia đình, bé xuất hiện nổi mẩn ngứa đỏ toàn thân nên gia đình đã đưa đến bệnh viện cấp cứu. Hiện tại sức khoẻ của bệnh nhi ổn định và có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Qua trường hợp này các bác sĩ khuyến cáo: Dị ứng, phản vệ, sốc có thể xảy ra bất cứ lúc nào và hậu quả vô cùng nguy hiểm nếu không được cấp cứu kịp thời. Do đó, khi cơ thể có dấu hiệu bất thường sau khi tiếp xúc với các dị nguyên như: ong đốt, kiến đốt, tiêm, uống thuốc, ăn các loại thực phẩm... người dân cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Đọc thêm