Bệnh nhân COVID - 19 mới ở Đà Nẵng từng về Huế ăn đám giỗ, làm căn cước

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 20/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng cho biết, vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 mới là nhân viên tại khu công nghiệp An Đồn, quận Sơn Trà.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Đà Nẵng.

Theo đó, bệnh nhân 4764 là chị H.T.T.T (SN 1987, trú đường Phan Văn Trị, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ), là nhân viên Công ty cổ phần Trường Minh, Chi nhánh Đà Nẵng (Khu Công nghiệp Đà Nẵng). Bệnh nhân này là F1 của F0 là BN 3600 và BN 3608.

Bệnh nhân sống cùng gia đình gồm chồng là L.Q.T (chồng đi công tác tại Hưng Yên từ tháng 2/2021 đến nay chưa về nhà), bố H.H.C, mẹ P.T.S, em H.D.K, em dâu T.T.H.B.

Ngày 2/5, bệnh nhân đi xe riêng từ Đà Nẵng ra Huế (bệnh nhân ngồi gần tài xế) về quê tại thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Từ 18h - 21h, bệnh nhân có đến nhà văn hoá thôn Đông An, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc để làm căn cước công dân sau đó về nhà.

Ngày 3/5, bệnh nhân có đi ăn đám giỗ ở nhà dì út, trong đám giỗ có khoảng 10 người. Tại đây, bệnh nhân có tiếp xúc với những người trong gia đình dì út, gồm 2 vợ chồng dì út và con dì út. Tất cả mọi người đều ở tại địa chỉ thôn Miêu Nha, xã Lộc Điền, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế. Ngày 4/5 đến 5/5, bệnh nhân chỉ ở nhà, có tiếp xúc với những người trong gia đình.

Ngày 6/5, bệnh nhân đi xe riêng từ Huế vào Đà Nẵng, có tiếp xúc với tài xế, trên xe có thêm 1 hành khách nữa, tổng cộng 3 người. Trong ngày, bệnh nhân có tiếp xúc cô T. (chủ phòng trọ ở địa chỉ đường Lương Định Của, quận Cẩm Lệ) đến thu tiền phòng trọ. Bệnh nhân đứng ở khoảng cách xa để trả tiền, có mang khẩu trang.

Ngày 7 - 8/5, bệnh nhân chủ yếu đi làm tại công ty, sau đó về phòng trọ, chỉ tiếp xúc đồng nghiệp trong công ty.

Ngày 9/5, bệnh nhân đi làm tại Công ty, sau đó về phòng trọ. Khoảng 18h30, bệnh nhân có đến gặp chú tổ trưởng Tổ dân phố để lấy phiếu đi chợ. Khoảng 18h30 - 19h, bệnh nhân đi mua cháo tại quán cháo vịt Bà Minh đường Hồ Đắc Di (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) sau đó về phòng trọ. Ngày 10/5, bệnh nhân chủ yếu đi làm tại công ty, sau đó về phòng trọ, chỉ tiếp xúc đồng nghiệp trong công ty.

Ngày 11/5, khi trong công ty có bệnh nhân dương tính thì bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường THCS Hoàng Sa và lấy mẫu xét nghiệm lần 1, kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Cùng ngày trong phòng cách ly có 1 bạn làm cùng công ty là BN 3600 ở cùng phòng dương tính. Ngày 12/5, trong phòng cách ly có thêm 1 bạn làm cùng công ty là BN 3608 ở cùng dương tính.

Từ 16 - 18/5, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Trường THCS Hoàng Sa, quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Ngày 19/5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Sơn Trà lấy mẫu xét nghiệm gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng làm xét nghiệm lần 2 và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm