Bệnh nhân COVID-19 tại Vũ Hán xuất viện sau ca phẫu thuật ghép phổi

(PLVN) - Hôm qua - 21/7, một bệnh nhân COVID-19 trải qua cuộc phẫu thuật ghép phổi tại bệnh viện Renmin của Đại học Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã khỏi bệnh và được xuất viện.

Sau nhiều tháng điều trị, người đàn ông họ Cui, 65 tuổi, đã được xuất viện từ Bệnh viện Renmin của Đại học Vũ Hán.

Bệnh nhân COVID-19 tại Vũ Hán xuất viện sau ca phẫu thuật ghép phổi ảnh 1
Các nhân viên y tế bên ông Cui khi ông rời Bệnh viện Renmin của Đại học Vũ Hán.

Cui là một công nhân tại Vũ Hán, đã nghỉ hưu. Ông bị sốt vào ngày 23/1 và được chẩn đoán mắc COVID-19 vào ngày 7/2. Ông Cui đã được chuyển đến bệnh viện vào ngày 18/3 và được hỗ trợ từ máy oxy hóa màng ngoài cơ thể (ECMO).

Bệnh nhân COVID-19 tại Vũ Hán xuất viện sau ca phẫu thuật ghép phổi ảnh 2
 Ông Cui và gia đình chụp ảnh chung với các nhân viên y tế tại Bệnh viện Renmin của Đại học Vũ Hán ở Vũ Hán.

"Kết quả xét nghiệm axit nucleic của bệnh nhân Cui đã cho kết quả âm tính sau khi điều trị, tuy nhiên ông cũng bị xơ phổi và suy phổi. Theo đó, phẫu thuật ghép phổi là lựa chọn duy nhất để cứu sống bệnh nhân này" - Lin Huiqing, một bác sĩ phẫu thuật của bệnh viện Renmin tham gia điều trị cho ông Cui, nói.

Bệnh nhân COVID-19 tại Vũ Hán xuất viện sau ca phẫu thuật ghép phổi ảnh 3
 Ông Cui và gia đình chụp ảnh chung với các nhân viên y tế tại Bệnh viện Renmin của Đại học Vũ Hán ở Vũ Hán.

Sau đó, ngày 20/4/2020, một ca phẫu thuật ghép phổi kéo dài 6 tiếng đã được các bác sĩ từ nhóm chuyên gia ghép phổi quốc gia và đội ngũ y bác sĩ tại bệnh viện Renmin thực hiện thành công, mang đến cuộc sống cho bệnh nhân này.

Cùng chuyên mục
Một tòa nhà của WHO nơi họp ban điều hành về cập nhật dịch bệnh COVID-19 tại Geneva, Thụy Sĩ. ẢNh: Reuters (chụp ngày 6/4/2021)

Đau lòng bê bối đổi tình dục lấy việc làm

(PLVN) - Hơn 80 nhân viên cứu trợ, bao gồm một số nhân viên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đã tham gia vào lạm dụng và bóc lột tình dục trong cuộc khủng hoảng Ebola ở Cộng hòa Dân chủ Congo, một ủy ban độc lập cho biết hôm thứ Ba.

Đọc thêm