Bệnh nhân sưng đầu bị bác sỹ “đè ra”… phẫu thuật não!

(PLO) - Một bác sỹ phẫu thuật thần kinh tại Bệnh viện quốc gia Kenyatta của Kenya đã bị đìnhh chỉ công tác sau khi tiến hành phẫu thuật não… nhầm bệnh nhân!

Bệnh viện quốc gia Kenyatta, nơi xảy ra vụ việc.

Bệnh viện quốc gia Kenyatta, nơi xảy ra vụ việc.

AFP dẫn tuyên bố từ bệnh viện trên cho biết, ngoài bác sỹ phẫu thuật, 2 y tá và một bác sỹ gây mê cũng đã bị đình chỉ công tác để chờ kết quả điều tra về vụ việc phẫu thuật nhầm bệnh nhân.

Cũng vì vụ việc này mà Bộ trưởng Bộ Y tế Kenya Sicily Kariuki đã đình chỉ công tác đối với giám đốc điều hành của bệnh viện.

Theo điều tra của tờ Daily Nation, trong vụ việc xảy ra hôm 25/2 vừa qua, 2 người đàn ông đã được đưa đến bệnh viện. Trong đó, một người cần phải được phẫu thuật để loại bỏ cục máu đông trong não còn người còn lại chỉ cần kê thuốc uống vì bị sưng đầu.

Do nhầm lẫn nên các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật trên bệnh nhân bị sưng đầu. Phải 2 tiếng sau đó họ mới phát hiện đã mở hộp sọ nhầm bệnh nhân.

Đến lúc này, việc sai sót mới được sửa chữa. Hiện, theo thông báo của bệnh viện, cả bệnh nhân bị mổ nhầm và bệnh nhân bị tụ máu đều đã ổn định sức khỏe.

Bệnh viện quốc gia Kenyatta là bệnh viện lớn nhất và lâu đời nhất tại Kenya. Đây cũng là một cơ sở giảng dạy y khoa của nước này.

Vụ bê bối đã dấy lên phản ứng giận dữ từ truyền thông xã hội Kenya trong bối cảnh Bệnh viện quốc gia Kenya trong những tuần gần đây liên tục dính phải những bê bối.

Trước đó, nhân viên của bệnh viện này cũng đã bị tố tấn công tình dục bệnh nhân. Bệnh viện cũng đã bị chỉ trích nặng nề vì để xảy ra một vụ đánh cắp trẻ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm