Bệnh nhi 9 tuổi nuốt đồng xu trong dạ dày 6 ngày mới gắp ra

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một bệnh nhi 9 tuổi ở Sơn La nuốt đồng xu trong dạ dày 6 ngày vừa được các bác sỹ nội soi gắp ra thành công.

Bệnh viện đa khoa Mộc Châu tiến hành nội soi gắp đồng xu ra khỏi ra dày cháu bé.

Bệnh viện đa khoa Mộc Châu tiến hành nội soi gắp đồng xu ra khỏi ra dày cháu bé.

Ngày 19/5, tin từ Bệnh viện đa khoa Mộc Châu, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La được biết vừa nội soi gắp thành công dị vật là đồng xu kim loại ở dạ dày cho bệnh nhi P.H.Q, 9 tuổi (trú tại Thị trấn Nông Trường, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La).

6 ngày trước, cháu P.H.Q đã nuốt đồng xu vào bụng. Tuy nhiên cháu vẫn chơi ngoan, không ho, không khó thở. Theo dõi mấy ngày không thấy đồng xu ra ngoài khi đại tiện, gia đình mới quyết định đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa huyện để thăm khám.

Bệnh nhi 9 tuổi nuốt đồng xu trong dạ dày 6 ngày mới gắp ra ảnh 1
 Đồng xu trong dạ dày cháu P.H.Q được gắp ra thành công.

Tại Bệnh viện, qua phim chụp X quang ổ bụng, phim cắt lớp vi tính và hệ thống siêu âm hiện đại, các bác sỹ đã quan sát rõ được vị trí của đồng xu nằm trong dạ dày, không qua được lỗ môn vị dạ dày do kích thước lớn.

Sau khi hội chẩn chuyên môn, các bác sỹ quyết định sử dụng hệ thống nội soi tiêu hóa hiện đại để gắp dị vật ra khỏi dạ dày cho bệnh nhân, với hệ thống máy gây mê hiện đại, hạn chế đến mức thấp nhất tai biến khi gây mê.

Sau 30 phút, thủ thuật diễn ra an toàn, đồng xu được gắp ra khỏi dạ dày cháu P.H.Q trong sự vui mừng của gia đình và các y, bác sỹ.

Dự kiến cháu P.H.Q sẽ được ra viện ngay trong ngày mai (20/5).

Cùng chuyên mục

Đọc thêm