Bệnh viện Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình): Triển khai thành công truyền hóa chất điều trị bệnh ung thư

(PLVN) - Đây là bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba - Đồng Hới nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và hạn chế việc chuyển tuyến trên gây tốn kém kinh phí cho bệnh nhân.


Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới tiến hành điều trị truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư. Ảnh: Bắc Lê. ​

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam Cu Ba – Đồng Hới tiến hành điều trị truyền hóa chất cho bệnh nhân ung thư. Ảnh: Bắc Lê. ​

Thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) xác nhận, sau một thời gian chuẩn bị, ngày 23/3, các bác sĩ Khoa Ung bướu của bệnh viện này triển khai thành công kỹ thuật truyền hóa chất điều trị cho bệnh nhân bị ung thư.

Theo đó, nữ bệnh nhân N. T. N (59 tuổi, trú tại xã Đại Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình) bị bệnh ung thư dạ dày, đã phẫu thuật cắt bỏ ½ dạ dày. Sau khi vết mổ ổn định, bệnh nhân có chỉ định điều trị truyền hóa chất để tiêu diệt các tế bào ung thư. Sau truyền, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không có diễn biến bất thường.

Các bác sĩ cho biết, hiện nay, điều trị truyền hóa chất là một trong 4 phương pháp điều trị bệnh nhân bị ung thư. Bao gồm: điều trị phẫu thuật, chỉ định cho ung thư giai đoạn khối u khu trú; điều trị xạ trị, tức là sử dụng tia bức xạ ion hóa để tiêu diệt tế bào ung thư; điều trị hóa chất, tức là sử dụng các thuốc gây độc tế bào nhằm tiêu diệt tế bào ung thư và điều trị nhắm đích, tức là sử dụng các thuốc ngăn chặn sự phát triển và lan rộng của tế bào ung thư bằng cách cản trở các phân tử đặc hiệu liên quan đến quá trình sinh ung thư và sự phát triển của khối u.

Trước mắt, bệnh viện sẽ điều trị truyền hóa chất cho bệnh nhân bị ung thư dạ dày, đại trực tràng, gan, phổi và ung thư vú.

Được biết, đây là bước tiến vượt bậc trong điều trị ung thư tại bệnh viện nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và hạn chế việc chuyển tuyến trên gây tốn kém kinh phí cho bệnh nhân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm