Bị cáo buộc có chứ chất gây ung thư, Johnson & Johnson ngừng bán phấn rôm trẻ em tại Mỹ

(PLVN) - Ngày 19/5, Johnson & Johnson chính thức thông tin  sẽ ngừng bán phấn rôm trẻ em tại Mỹ, Canada và một số nước khác.

Tuyên bố này của Johnson & Johnson được đưa ra do áp lực từ những vụ kiện của người tiêu dùng, cho rằng phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson có chứa chất gây ung thư.

johnson & johnson ngung ban phan rom tre em vi cao buoc co chat gay ung thu hinh 1
Phấn rôm trẻ em của Johnson & Johnson - Ảnh: EPA

Trước đó, Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đã kiểm tra các sản phẩm mỹ phẩm nghi có chứa chất amiăng-một chất gây ung thư. Johnson & Johnson đã lọt vào danh mục những công ty có sản phẩm bị nghi ngờ.

Sau khi nhận kết quả từ Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ, Johnson & Johnson cho biết lô phấn rôm có mẫu thử dương tính với amiăng được sản xuất gồm 33.000 chai và đã tiến hành thu hồi lô sản phẩm này.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), amiăng (trong đó có amiang xanh và nâu) là một trong những chất có thể gây ung thư. Hít thở sợi amiăng có thể gây bệnh bụi phổi amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô.

Điều nguy hiểm là khi bị ảnh hưởng bới amiăng, các triệu chứng bệnh thường không xuất hiện cho đến khoảng 20 - 30 năm sau lần tiếp xúc đầu tiên với amiăng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm