Bị chặn đánh, nam sinh mua dao gọt hoa quả đâm chết bạn

(PLO) - Bị bạn chặn đường đánh túi bụi, còn ném đá khi bỏ chạy, Quyết đã mua con dao gọt hoa quả và hẹn bạn "nói chuyện" và dùng dao đâm chết bạn. 

Bị chặn đánh, nam sinh mua dao gọt hoa quả đâm chết bạn

Ngày 2/10, công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, Nguyễn Văn Quyết (16 tuổi, trú tại xã Thái Sơn, Đô Lương) vừa bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi giết người. 

Trước đó, ngày 26/9, Nguyễn Quang Quyết đi chơi về thì gặp bạn cùng làng là Lê Văn Đạt (15 tuổi). Do có mâu thuẫn từ trước nên Đạt xông đến đấm đá túi bụi vào thái dương Quyết, được mọi người can ngăn nhưng Đạt tiếp tục lấy đá ném vào người Quyết. 

Bức xúc vì bị đánh, Quyết chạy xe máy về, trên đường về ghé quán tạp hóa mua một con dao nhọn (loại gọt hoa quả). Quyết đi bộ và điện thoại hẹn gặp đạt tại nhà văn hóa, gặp nhau hai bên xảy ra xô xát, Quyết rút con dao trong túi quần đâm vào vùng ngực của Đạt, Đạt ôm bụng bỏ chạy được 50m thì gục ngã. 

Quyết chạy đến, dùng dao đâm tiếp vào chân của Đạt rồi bỏ về nhà, Lê Văn Đạt đã tử vong sau đó do mất máu quá nhiều. Nguyễn Văn Quyết sau đó được gia đình đưa đến trụ sở công an để đầu thú và khai báo hành vi phạm tội.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm