Bí mật trong những lọ thuốc thực phẩm chức năng “về” từ trời âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Khi được bạn đang ở Đức nhờ tìm khách mua thuốc lắc, Thướng liền đồng ý dù trước đó từng ngồi tù vì ma túy. Khi Thướng chuẩn bị giao thuốc lắc được chứa trong những lọ thuốc thực phẩm chức năng thì bị công an ập vào bắt giữ.

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù

Ngày 23/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng (SN 1996, trú xã Viên Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Trước phiên tòa xét xử này, Nguyễn Vĩnh Thường từng bị tuyên phạt 12 tháng tù giam về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy (năm 2018). Trở về địa phương chưa được bao lâu thì Thướng lại tham gia vào việc mua bán ma túy.

Khoảng tháng 2/2021, Thướng được Vũ Danh Dũng, bạn cùng quê, đang làm việc tại Đức liên hệ nói có thuốc lắc, nhờ tìm người mua.

Ít ngày sau, người bạn tên Trình, có tên Facebook “Trình prô từ bé” đã liên lạc với Thướng hỏi mua 1.000 viên thuốc lắc. Do đó, Thướng đã kết nối Trình với Dũng để hai bên tự trao đổi với nhau.

Ngày 12/3, sau khi thống nhất xong việc mua bán ma túy với bên mua, Dũng liên lạc và hướng dẫn Thướng đến khu vực bãi nhà hoang lấy 1 túi nilon màu đen bên trong chứa thuốc lắc. Dũng cũng thuê Thướng nhận tiền từ khách, hứa trả 2 triệu tiền công.

Sáng 13/3, trong lúc Nguyễn Vĩnh Thướng cầm theo thuốc lắc được bỏ trong những hộp thực phẩm chức năng chờ khách đến lấy thì bị công an bắt giữ. Tổng khối lượng ma túy trong vụ án này là hơn 500 gam.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội vì hám lợi. Bị cáo xin tòa giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng 20 năm tù.

Đối với người đàn ông tên Dũng, cơ quan điều tra xác minh đối tượng này đang lao động tại Đức, hiện chưa về địa phương. Cơ quan điều tra cũng đã có văn bản đề nghị Cục A05 Bộ Công an cung cấp thông tin tài khoản có tên “Trình prô từ bé” nhưng hiện nay chưa có kết quả. Do đó, chưa có cơ sở xác minh, làm rõ để xử lý.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm