Bị mọc sừng, chồng khờ bắt vợ đền bù 30 triệu

(PLO) - Dù đã ly thân nhưng khi biết vợ ngoại tình, Hồ Văn Dũng (SN 1980, ở thị trấn Phố Châu, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) quyết “bắt quả tang” rồi uất ức ép vợ “bồi thường” 30 triệu.

Bị mọc sừng, chồng khờ bắt vợ đền bù 30 triệu

Cuộc hôn nhân không hạnh phúc

Gia đình Hồ Văn Dũng vốn có một cuộc sống khá êm đềm.  Dũng là công nhân lái máy xúc, vợ Dũng - chị L. - ở nhà mở gánh hàng ăn. Nhưng rồi hạnh phúc gia đình dần trở nên mong manh khi cuộc sống quá khó khăn.

Nhận thấy cuộc hôn nhân không có hạnh phúc, không thể tiếp tục cùng nhau vun vén tổ ấm, anh Dũng, chị L đã ly thân, đưa đơn ra tòa.

Trong thời gian mỗi người một nơi chờ Tòa giải quyết, Dũng nghe phong thanh vợ mình có mối quan hệ “ngoài luồng” với người đàn ông khác. Chuyện vợ chồng “đóng cửa bảo nhau” bỗng chốc bị thiên hạ lôi ra đàm tiếu, Dũng nén uất ức quyết tâm chờ ngày “xử lý”.

Khoảng 13h30’ ngày 15/2/2014, Dũng nhận được tin báo chị L. đang “tâm sự” cùng người đàn ông khác tại nhà nghỉ Ánh Hồng (xã Sơn Trung, huyện Hương Sơn), Dũng vội vàng chạy đến quyết “dạy” cho 2 kẻ dám qua mặt mình một “bài học”. Đến nơi, thấy chiếc xe máy của vợ, Dũng tức tốc gọi một số bạn bè, người thân đến chứng kiến. Thấy chỉ có phòng 205 “kín cổng”, xác định “đối tượng” đang ở bên trong, Dũng nhanh chóng lao tới đạp cửa.

Bắt vợ “bồi thường” 30 triệu

Bắt quả tang vợ và nhân tình đang “tâm sự”, bất chấp sự van xin của “đương sự”, bao “nỗi nhục của thằng đàn ông” bị người đời bàn tán đã đến lúc được “xả”, Dũng tát vào mặt chị L. rồi hét: “Tao vẫn đang có quyền, chừng nào chưa ra tòa ly dị thì vẫn là chồng mày”. 

Mặc chị L khóc lóc, Dũng điện thoại cho người nhà bên vợ xuống chứng kiến rồi ép chị L. trình bày lại chuyện quan hệ bất chính với người đàn ông khác bằng văn bản để làm bằng chứng. Chưa hả dạ, người chồng này tiếp tục bắt vợ mình phải “bồi thường” tiền danh dự, tiền cưới... 

Giữa tình thế ngặt nghèo, không còn cách nào khác, chị L. gật đầu thuận theo yêu cầu của chồng. Rời nhà nghỉ Ánh Hồng, đôi tình nhân cùng những người chứng kiến dừng chân tại quán bi-a Ánh 68 (khối 12, thị trấn Phố Châu). Tại đây, Dũng “ra giá” số tiền mà vợ phải “bồi thường”  là 30 triệu đồng. 

Lo lắng nhân tình có thể bị đánh và sợ chồng làm to chuyện ảnh hưởng đến danh dự bản thân, mang tiếng với con cái, người thân nên chị L. chấp thuận viết giấy đồng ý “bồi thường”. Không có tiền, người vợ này chạy vạy khắp nơi được 10 triệu đồng đưa về “nộp” cho chồng.

Thông tin về vụ việc sau đó đã được báo cáo lên cơ quan chức năng. Nhận thấy hành vi của Dũng đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm, Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Hồ Văn Dũng, đồng thời tạm giữ 10 triệu đồng (số tiền Dũng chiếm đoạt của vợ). 

“Sĩ diện của một người đàn ông khi thấy thiên hạ đồn thổi chuyện vợ ngoại tình đã khiến Dũng bị tổn thương rồi tự ý hành động dẫn đến hành vi vi phạm pháp luật. Bản thân Dũng chưa từng có tiền án, tiền sự. Việc làm của Dũng hoàn toàn bột phát. Tuy nhiên, theo như người chồng thừa nhận, khi thấy tình cảnh của vợ, anh này đã có ý định chiếm đoạt tài sản” - Thiếu tá Lê Trọng Luận, Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn nhận định.

Cũng theo nhìn nhận của Thiếu tá Luận, sự việc đáng tiếc xảy ra có phần xuất phát từ lỗi của người vợ khi hành động hoàn toàn trái với quy định của pháp luật hôn nhân, đi ngược lại thuần phong mĩ tục./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm