Hà Nội triển khai cấp CMND mẫu mới tại 14 quận, huyện

(PLO) -Từ 1/4/2014, chứng minh nhân dân mới sẽ được áp dụng trên toàn TP. Hà Nội. CMND mới 12 dãy số sẽ là mã số định danh cá nhân trong tương lai và có giá trị suốt cuộc đời. Đây là bước đầu trong mục tiêu giảm thủ tục trong việc cấp giấy tờ và đăng ký thông tin côn dân.

Theo đó, những công dân có độ tuổi từ 14 trở lên khi đi làm chứng minh thư sẽ được áp dụng mẫu này. Đối với những trường hợp cấp lại thì chứng minh thư cũ sẽ bị hủy. 

Riêng với các trường hợp già yếu, ốm đau, khó khăn đi lại, cá nhân có trách nhiệm cấp chứng minh thư tại địa phương sẽ được cấp tại nơi ở của mình.

Hà Nội triển khai cấp CMND mẫu mới tại 14 quận, huyện  ảnh 1
 Việc cấp chứng minh mới sẽ không làm giả được.

Hiện tại Công an Hà Nội bố trí làm việc tại 31 điểm với cơ sở vật chất và phương tiên cơ bản để đáp ứng yêu cầu cho Công từ các quận, huyện, xã….thực hiện việc cấp chứng minh mới cho công dân. Mặt khác, chứng minh mới sẽ không thể làm giả được và cũng không thể cho người khác mượn được vì mặt sau sẽ có mã số định danh cá nhân.

Trong đó, khi kiểm tra sẽ hiện 18 thông tin cơ bản nhất như tên, tuổi, địa chỉ, giới tính, nhóm máu…Tuy nhiên vẫn chưa thể cấp chứng minh thư trên toàn quốc vì vẫn còn khó khăn về tài chính.

Cũng từ 1/4 tới, Tổng Cục thống kê cũng bắt đầu điều tra dân số và nhà ở trên toàn quốc. Nội dung gồm 5 phần chính: thông tin về thành viên của hộ, lịch sử sinh của phụ nữ từ 15-49 tuổi, người qua đời và nhà ở.

Kết quả điều tra sẽ được công bố vào tháng 10/2014, dùng để đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ 2011-2015.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm