Bí quyết đằng sau chất lượng vượt trội của sữa New Zealand

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Cùng với nền nông nghiệp tiên tiến, New Zealand còn sở hữu hệ thống nhà máy sữa hiện đại, áp dụng công nghệ tiên tiến, cho ra đời những sản phẩm sữa chất lượng cao.
Ảnh nhà máy sữa tại New Zealand.
Ảnh nhà máy sữa tại New Zealand.

Nổi tiếng với những cánh đồng cỏ xanh mướt trải dài bất tận, nơi từng đàn bò no sữa thong dong gặm cỏ, New Zealand tự hào mang đến dòng sữa tinh túy, kết tinh từ thiên nhiên thuần khiết và công nghệ sản xuất hiện đại.

Tại đây, hệ thống chăn nuôi bò sữa hiện đại cùng với công nghệ tiên tiến, quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt trong các nhà máy đã góp phần tạo nên thương hiệu sữa New Zealand vang danh toàn cầu.

Bí quyết tạo nên sự khác biệt

Các nhà máy sữa tại New Zealand được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, với hệ thống máy móc tự động hóa hoàn toàn, giảm thiểu sự can thiệp của con người. Nhờ vậy, quy trình sản xuất được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn.

Tiêu biểu là nhà máy GMP Dairy, được đặt tại Auckland (New Zealand). Đây là sự kết tinh của hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm. Nơi đây sở hữu đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng về sữa và quy trình sản xuất.

Các nhà máy sữa được cấp phép và chứng nhận an toàn thực phẩm bởi Bộ Kế Hoạch và Đầu Tư New Zealand (MPI) và chứng nhận HACCP bởi tổ chức quốc tế Eurofin.

Ảnh nhà máy GMP.

Ảnh nhà máy GMP.

BODCO cũng là một trong những nhà máy sữa nổi tiếng tại New Zealand. BODCO được thành lập vào năm 2014, tọa lạc tại Hamilton Waikato. Các sản phẩm sữa tại BODCO được sản xuất tại nhà máy đạt chuẩn dược phẩm hiện đại, đảm bảo quy trình sản xuất an toàn, minh bạch và thân thiện với môi trường.

Theo đó, quy trình sản xuất được kiểm soát chặt chẽ từ khâu thu hoạch sữa đến thành phẩm. Sữa được lọc và thanh trùng ngay lập tức sau khi thu hoạch để giữ nguyên vẹn hương vị và dưỡng chất.

Ảnh nhà máy BODCO.

Ảnh nhà máy BODCO.

Bên cạnh BODCO và GMP Dairy, New Zealand còn sở hữu nhiều nhà máy sữa hiện đại khác. Nơi đây được ví như "thung lũng công nghệ" tiên tiến bậc nhất.

Với quy trình sản xuất nghiêm ngặt và nguồn nguyên liệu tinh túy, Carefore Global đã tạo nên những sản phẩm sữa chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Mỗi nhà máy sản xuất của Carefore Global New Zealand đều được trang bị công nghệ hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế như RMP (Risk Management Programme), tương đương HACCP - hệ thống phân tích, xác định và kiểm soát chặt chẽ mọi nguy cơ tiềm ẩn trong quy trình sản xuất và chế biến thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho từng sản phẩm; Organic exporter - chứng nhận nhà máy xuất khẩu hữu cơ, khẳng định nguồn nguyên liệu sạch, an toàn và thân thiện với môi trường.

Cùng với đó, các nhà máy của Carefore Global đều được kiểm tra định kỳ bởi các cơ quan quản lý.

Ảnh nhà máy của Carefore Global.

Ảnh nhà máy của Carefore Global.

Sự kết hợp giữa khoa học tiên tiến và nguồn nguyên liệu tinh túy

Cùng với hệ thống nhà máy hiện đại, Carefore Global New Zealand còn sở hữu đội ngũ chuyên gia hàng đầu, không ngừng nghiên cứu và ứng dụng các công nghệ tiên tiến vào sản phẩm sữa, tiêu biểu là công nghệ BioLactol độc quyền trong sản phẩm Colos IgGold.

Theo Giám đốc Khoa học Carefore Global New Zealand - ông Grant Washington-Smith - công nghệ BioLactol được ứng dụng trong Colos IgGold giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất một cách trọn vẹn, tối ưu hóa hiệu quả dinh dưỡng. Đây được xem là công thức độc quyền bảo vệ tối đa kháng thể và các dưỡng chất thiết yếu.

Theo đó, công nghệ BioLactol có khả năng bảo vệ kháng thể IgG và các thành phần protein miễn dịch khác trong sữa non, giúp chúng giữ nguyên hoạt tính sinh học khi đi qua môi trường axit dạ dày khắc nghiệt. Nhờ vậy, cơ thể được hưởng trọn vẹn nguồn dinh dưỡng quý giá này.

Cùng với công nghệ độc quyền, điểm khác biệt nữa của Colos IgGold chính là sử dụng sữa non 24h - loại sữa non được vắt trong 24 giờ đầu tiên sau khi bò mẹ sinh con, chứa hàm lượng kháng thể IgG và các protein miễn dịch vượt trội, giúp tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng hiệu quả.

Nhưng để có nguồn nguyên liệu quý này, không thể không nhắc đến môi trường sống lý tưởng của bò sữa New Zealand. Tại đây, bò sữa được chăn thả tự do trên những đồng cỏ bạt ngàn, tận hưởng bầu không khí trong lành, ánh nắng mặt trời và nguồn nước tinh khiết. Nhờ vậy, bò New Zealand có sức khỏe tốt và hệ miễn dịch mạnh mẽ, tạo ra nguồn sữa non và sữa bò chất lượng cao, giàu dinh dưỡng và hàm lượng kháng thể vượt trội.

Theo quy trình của Carefore Global, các nông trại bò sữa sẽ thực hiện quá trình xử lý khép kín ngay tại công đoạn khai thác sữa từ bò mẹ. Sau khi thu hoạch, sữa nhanh chóng được bảo quản ở nhiệt độ lạnh từ 2-5 độ C và vận chuyển đến nhà máy và dùng phương pháp thanh trùng flash (tối thiểu 72°C trong tối thiểu 15 giây) nhằm loại bỏ các mầm bệnh có khả năng gây hại, trong khi đó globulin miễn dịch, peptide và các protein quan trọng sinh học khác vẫn giữ được hoạt tính sinh học ban đầu. Sau đó, sữa trải qua quá trình cô đặc và sấy phun gián tiếp trong môi trường chân không với áp suất thấp và nhiệt độ sôi thấp, đảm bảo giữ nguyên vẹn các dưỡng chất trong sữa non. Kết hợp với công nghệ BioLactol độc quyền, các dưỡng chất có trong Colos IgGold được bảo bọc một cách trọn vẹn.

Ảnh giới thiệu về công nghệ BioLactol hoặc sản phẩm Colos IgGold.

Ảnh giới thiệu về công nghệ BioLactol hoặc sản phẩm Colos IgGold.

Bên cạnh các thành phần sữa non, Colos IgGold còn được bổ sung đa dạng các vitamin và khoáng chất thiết yếu, mang lại lợi ích sức khỏe vượt trội. Mỗi khẩu phần Colos IgGold cung cấp 1.047mg canxi kết hợp với vitamin D3 và K, hỗ trợ phát triển và duy trì hệ xương chắc khỏe, dẻo dai.

Ngoài ra, lợi khuẩn Bifidobacterium và chất xơ hòa tan inulin có trong Colos IgGold sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch đường ruột, hỗ trợ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón.

Sản xuất tại nhà máy hiện đại, nguồn nguyên liệu chất lượng kết hợp với công nghệ BioLactol độc quyền, Colos IgGold trở thành "lá chắn" bảo vệ hệ miễn dịch, mang đến sức khỏe toàn diện cho cơ thể.