Bí thư Quảng Ninh dự Hội nghị họp mặt đảng viên nơi cư trú

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 16/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký đã dự Hội nghị họp mặt Đảng viên nơi cư trú tại chi bộ khu 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long.
Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại hội nghị họp mặt.
Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký phát biểu tại hội nghị họp mặt.

Chi bộ khu phố 4, phường Hồng Hà, TP Hạ Long hiện có 229 đảng viên đang sinh hoạt tại chi bộ và 538 đảng viên sinh hoạt tại nơi cư trú theo Quy định 213-QĐ/TW. Nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ, gắn bó với tổ chức đảng và nhân dân nơi cư trú, tại hội nghị, Bí thư chi bộ, Trưởng khu 4 Vũ Ngọc Nhiều đã thông tin tới đảng viên về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; công tác xây dựng Đảng trong 6 tháng năm 2024. Cùng với đó là một số nội dung, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy phường liên quan đến thực hiện quy định số 213-QĐ/TW và triển khai kế hoạch nhận xét năm 2024.

Theo đó, từ đầu năm 2024 đến nay, cấp ủy, chi bộ đã luôn bám sát các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố và phường để lãnh đạo nhân dân thực hiện một cách toàn diện những nhiệm vụ đã đề ra. Các phong trào khu dân cư đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia, xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiêu biểu. Công tác an sinh xã hội được triển khai chu đáo, đảm bảo các chính sách theo quy định; các chủ trương, định hướng của tỉnh, thành phố và phường được người dân đồng thuận hưởng ứng cao.

Đặc biệt, thực hiện Nghị định của Chính phủ, của tỉnh về xây dựng "Gia đình văn hóa"; "Tổ dân phố văn hóa"… khu phố đã đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Các nội dung đã từng bước đi vào cuộc sống và tạo chuyển biến tích cực từ cán bộ đảng viên đến các hội viên, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân, khơi dậy niềm tin và sự thi đua sáng tạo trong cộng đồng dân cư.

Quang cảnh hội nghị họp mặt.

Quang cảnh hội nghị họp mặt.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký ghi nhận, bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả, cách làm hết sức toàn diện của khu 4 nói riêng và phường Hồng Hà nói chung trong 6 tháng đầu năm. Những kết quả đó đã góp phần quan trọng cùng thành phố, tỉnh giữ vững địa bàn an toàn - ổn định - phát triển và tăng trưởng. Xây dựng được cộng đồng dân cư tự quản, có các tiêu chí của đô thị văn minh, văn hóa đô thị…

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Quảng Ninh nhấn mạnh: "Phường Hồng Hà có vị trí, vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế, dịch vụ, du lịch của TP Hạ Long. Vì thế khu phố 4 cần phát huy vai trò của Đảng viên, đặc biệt cán bộ, đảng viên, tiếp tục gương mẫu chấp hành các quy định ở khu dân cư, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần cùng địa phương hoàn thành các chỉ tiêu, mục tiêu chính trị, kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.".

Đọc thêm