"Biến hóa" đủ mọi hình dạng, loạn thị trường giảm cân cấp tốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thạch, kẹo, trà... và gần đây nhất là cafe giảm cân đang được quảng cáo rầm rộ trên thị trường với lời mời gọi hấp dẫn, đánh vào tâm lý muốn giảm cân nhanh chóng nhưng lười tập thể dục và ăn kiêng của chị em.

Loạn thị trường giảm cân cấp tốc

Loạn thị trường giảm cân cấp tốc

Thảo dược giảm cân M.C được quảng cáo là "thương hiệu giảm cân số 1 Việt Nam" với những con số không tưởng như giảm 6kg trong 15 ngày hay giảm đến 14kg sau 40 ngày. Thậm chí, người bán loại giảm cân này cam kết phụ nữ sau sinh vẫn dùng được bình thường.

Để tạo niềm tin của khách hàng, trên page có tên Giảm cân M.C có đăng hình ảnh nếu nhìn kĩ sẽ thấy dòng chữ "Giấy tiếp nhận đăng ký bán công bố sản phẩm", thế nhưng lại mờ tịt, chữ bé tí kể cả dùng kính lúp cũng không thể nhìn được.

"Biến hóa" đủ mọi hình dạng, loạn thị trường giảm cân cấp tốc ảnh 1

Không thể nhìn được trên Giấy tiếp nhận đăng ký bán công bố sản phẩm của Thảo dược M.C viết gì

Nói về loại "giảm cân thần thánh này", người bán hàng tên Thu Hằng cho biết sản phẩm của mình an toàn với người sử dụng, nguyên liệu bao gồm các thành phần có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe, sau khi uống không hề hoa mắt, chóng mặt hay nhức đầu. "Chị đã bán được hàng trăm hộp thuốc giảm cân rồi và chính chị cũng đang sử dụng sản phẩm, em yên tâm không gây chóng mặt, buồn nôn hay nhức đầu đâu. Khách nhà chị có người còn giảm 12kg trong 2 tháng nếu em cố gắng cắt bớt lượng thức ăn hàng ngày đi một chút".

Đó là lời hứa hẹn của một người bán thảo dược giảm cân, thực tế. Còn với thị trường hiện nay, mạng xã hội vẫn là vùng đất màu mỡ để bán các loại sản phẩm này, chỉ có điều nó được biết tấu đi một chút mang những cái tên khác nhau như thạch giảm cân, cafe giảm cân.

Rầm rộ trong thời gian gần đây, có một loại cafe giảm cân Go Coffee tự xưng là loại cafe mới nhất trên thị trường dành cho cơ địa khó giảm mỡ. Nhân viên tư vấn cafe giảm cân này nói rằng: "Cafe bên em có cơ chế giảm mỡ độc quyền chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng nuôi cơ thể như chị tập thể dục vậy, lượng cafein trong 1 gói đc đo lường rất kĩ để chị có đủ năng lượng hoạt động trong 1 ngày, không hề gây ảnh hưởng đến giấc ngủ hay gây mệt mỏi cho cơ thể. Chị vẫn ăn uống như bình thường trong quá trình giảm cân nha".

Thậm chí, nhân viên này cho biết thành phần nguyên vật liệu của cafe được chọn lọc và an toàn cho sức khỏe được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Đồng thời cam kết nếu sử dụng không giảm cân nào, sẽ hoàn tiền 100%.

Giá của loại cafe này không hề rẻ, 3 hộp có giá là 1.500.000 dùng trong 36 ngày. Lấy trên 5 sản phẩm được giá sỉ tốt hơn.

"Biến hóa" đủ mọi hình dạng, loạn thị trường giảm cân cấp tốc ảnh 2

Giảm cân Go Coffee

Biến hóa theo một kiểu cách khác là thạch giảm cân. Một loại mang tên Thạch Giảm Cân Detoxeret Jelly gần đây cũng đang được quảng cáo trên thị trường với cam kết giảm từ 3-15kg sau 1 liệu trình.

"Biến hóa" đủ mọi hình dạng, loạn thị trường giảm cân cấp tốc ảnh 3

Thạch Giảm Cân Detoxeret Jelly

Với loại thạch này, người bán hàng có tên Vũ Đào khẳng định đây là sản phẩm chuẩn quốc tế. "Thay vì thẩm mỹ công nghệ cao tốn nhiều chi phí và tiềm ẩn rủi ro, em nên sử dụng các loại giảm cân có nguồn gốc thiên nhiên an toàn với cơ địa. Thạch giảm cân nhà chị thì đáp ứng đủ các tiêu chuẩn về chất lượng. Cơ địa khó giảm như thế nào cũng giảm được em nha. Em chỉ cần mỗi ngày dùng đều đặn 1 gói trước bữa ăn sáng 30 phút là thấy khác biệt rõ rệt".

Còn rất nhiều loại giảm cân mang những cái tên khác như kẹo, viên sủi, bánh giảm cân,... Nhưng hầu hết, dù ở dạng nào thì các loại giảm cân này cũng có đặc điểm giống nhau là thành phần từ thiên nhiên, cam kết không giảm hoàn tiền 100%, ăn uống bình thường và giảm được số cân khủng trong thời gian sử dụng.

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa "giảm cân", rất nhiều các sản phẩm muôn hình dạng hiện ra với quảng cáo hấp dẫn. Vì vậy, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo trên báo chí, mạng xã hội, nhưng nhiều người vẫn chọn sử dụng những sản phẩm này dù không rõ chất lượng ra sao, hệ quả là nhiều phụ nữ tiền mất, tật mang. Và thực tế đáng buồn cho thấy, các loại giảm cân này vẫn đang "lũng loạn" thị trường, tất cả đều nhờ vào sự... cả tin của người dùng.

Kỳ 2: Cẩn trọng chiêu trò lừa đảo của các thẩm mỹ viện: Giảm vòng bụng thần tốc, đào thải mỡ bụng qua.... nước tiểu

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm