Bill Gates chỉ trích quyết định của Tổng thống Mỹ khi “thế giới đang cần WHO hơn bao giờ hết“

(PLVN) - Người sáng lập Microsoft cho biết, trong đại dịch coronavirus, "thế giới cần WHO hơn bao giờ hết" nên ông chỉ trích mạnh mẽ quyết định của Tổng thống HoaKỳ tạm dừng 400 triệu USD tài trợ của Hoa Kỳ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) giữa đại dịch

Bill Gates chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì tạm dừng 400 triệu USD tài trợ cho WHO khi "thế giới đang cần WHO hơn bao giờ hết". Ảnh: VTV

Bill Gates chỉ trích Tổng thống Donald Trump vì tạm dừng 400 triệu USD tài trợ cho WHO khi "thế giới đang cần WHO hơn bao giờ hết". Ảnh: VTV

Người sáng lập Microsoft đã tweet: "Dừng tài trợ cho WHO trong cuộc khủng hoảng sức khỏe thế giới là sự nguy hiểm. Công việc của họ đang làm chậm sự lây lan của COVID-19 và nếu công việc đó bị dừng lại thì không có tổ chức nào khác có thể thay thế họ. Thế giới cần WHO hơn bao giờ hết."

Mặc dù tweet không nêu tên Trump, nhưng tweet của Bill Gates xuất hiện vài giờ sau khi Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ dừng khoản đóng góp 400-500 triệu USD cho tổ chức lớn nhất thế giới trong lĩnh vực y tế này.

Tổng thống D.Trump nói với các phóng viên hôm 14/4 rằng ông đã đình chỉ tài trợ trong một vài tuần, chờ xem xét lại vai trò của WHO trong những gì ông nói là "quản lý sai lầm nghiêm trọng và che đậy sự lây lan của virus corona".

Ông cáo buộc tổ chức này cho phép Trung Quốc che đậy mức độ thực sự của virus corona, hiện đã làm lây nhiễm hơn 600.000 người và giết chết hơn 26.000 người Mỹ. Theo dữ liệu của Đại học Johns Hopkins, virus hiện đang lây nhiễm cho hơn 2 triệu người trên toàn thế giới.

Các đại diện của đảng Dân chủ cũng chỉ trích động thái này của Tổng thống Mỹ, trong khi Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói rằng bây giờ không phải là lúc để "chính trị hóa" đại dịch.

Bill Gates, người từ lâu đã cảnh báo chống lại đại dịch sắp tới, đã cam kết hỗ trợ 100 triệu USD để chống lại sự bùng phát của virus corona thông qua Quỹ từ thiện của Bill và Melinda Gates.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm