Bình Định xây dựng danh mục ưu tiên mời gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2025

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định đã xây dựng danh mục ưu tiên mời gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, các lĩnh vực tổ chức mời gọi đầu tư là công nghiệp, y tế, thương mại, năng lượng, công nghệ thông tin, nước sạch, hạ tầng xử lý nước thải…

Một góc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh.

Một góc TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Ảnh: Tập đoàn Hưng Thịnh.

Ông Nguyễn Bay - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định (thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định) cho biết, trong 7 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Xúc tiến đầu tư đã tham mưu, phối hợp với các cơ quan liên quan lựa chọn nhà đầu tư đối với 30 dự án. Trong đó, có 18 dự án đã được phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư, 5 dự án đã phê duyệt kết quả đánh giá sơ bộ năng lực, kinh nghiệm, 7 dự án đang tổ chức lựa chọn nhà đầu tư.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định đã tổ chức xúc tiến, lập thủ tục đầu tư, thu hút được 44 dự án đầu tư trong nước, với tổng vốn thu hút hơn 27.905 tỷ đồng; 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, với tổng vốn đăng ký 40,34 triệu USD; 5 lượt đăng ký góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp, với tổng vốn 13,82 triệu USD.

Thời gian qua, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định đã đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng xử lý công việc thông qua các hình thức công nghệ thông tin đối với thủ tục liên quan hoạt động đầu tư. Đồng thời, tăng cường xúc tiến đầu tư tại chỗ, hỗ trợ các dự án đã được cấp phép, tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư để đẩy mạnh giải ngân các dự án.

“Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Định đã xây dựng danh mục ưu tiên mời gọi đầu tư giai đoạn 2021 - 2025. Trong đó, các lĩnh vực tổ chức mời gọi đầu tư là công nghiệp, y tế, thương mại, năng lượng, công nghệ thông tin, nước sạch, hạ tầng xử lý nước thải…”, ông Bay cho biết.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm