'Bình Dương là không gian, môi trường hiệu quả thu hút đầu tư'

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhận xét như trên về môi trường đầu tư của Bình Dương tại diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 được tổ chức sáng nay, 15/4.
'Bình Dương là không gian, môi trường hiệu quả thu hút đầu tư'

Lễ khai mạc diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 với chủ đề “Cùng phát triển hướng đến tương lai” diễn ra tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương. Tham dự có hơn 700 đại biểu lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương.

Về phía Trung Quốc có đại diện Hiệp hội thương gia, liên đoàn doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp Trung Quốc, các doanh nghiệp nói tiếng Hoa. Bên cạnh đó, đại diện các viện, trường, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài quan tâm đến diễn đàn cũng tham dự.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao tỉnh Bình Dương về thu hút FDI.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đánh giá cao tỉnh Bình Dương về thu hút FDI.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà đánh giá cao tỉnh Bình Dương về tốc độ phát triển mạnh mẽ kinh tế - xã hội, vượt bậc về thu hút đầu tư trong và ngoài nước trong thời gian gần đây. Tại diễn đàn lần này, Phó Thủ tướng mong muốn các đại biểu đến với hội nghị mang đến nhiều ý tưởng đổi mới sáng tạo, vừa hợp tác vừa nghiên cứu, phát triển kinh tế cũng như phát triển ngoại giao và chính trị.

Trong bối cảnh hiện nay, hợp tác kinh tế, hợp tác chất lượng cao sẽ là những giá trị cao nhất. Phó Thủ tướng tin rằng đây là cơ hội để Bình Dương thu hút FDI, chọn những nhà đầu tư thông minh, thông thái. Các nhà đầu tư của Trung Quốc và quốc tế sẽ lựa chọn Bình Dương là nơi đáng sống và đáng làm việc, là nơi hội tụ các sắc màu văn hoá. Đến với Bình Dương là đến với không gian hiệu quả trong đầu tư.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 với chủ đề cùng phát triển hướng đến tương lai.

Diễn đàn Hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 với chủ đề cùng phát triển hướng đến tương lai.

Diễn đàn lần này có 6 phiên họp toàn thể và 24 phiên đối thoại, thảo luận diễn ra song song. Tại diễn đàn sẽ có 2 phiên chuyên đề đặc biệt về Bình Dương: “Môi trường Đầu tư Bình Dương: Hệ sinh thái Đổi mới Sáng tạo – Bền vững – Tư Duy mở” và “Hệ sinh Thái Logistics và Thương mại điện tử hướng tới chuỗi cung ứng toàn cầu tại Bình Dương”. Đây sẽ là các phiên chuyên đề mang đến nhiều thông tin hữu ích, nhiều chương trình và mục tiêu cụ thể nhằm tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng nhà đầu tư đến tham dự.

Các đại biểu tại diễn đàn.

Các đại biểu tại diễn đàn.

Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 là cơ hội để các nhà quản lý, cộng đồng doanh nghiệp ở Bình Dương nói chung, các doanh nghiệp Trung Quốc nói riêng giao lưu, kết nối hướng đến mục tiêu nâng cao khả năng tìm kiếm cơ hội và đối tác mới, cùng phát triển năng lực quản trị, trình độ khoa học công nghệ, thúc đẩy thương mại, thu hút đầu tư, mở rộng hợp tác giữa Việt Nam, Trung Quốc và thế giới. Tạo nền tảng quan trọng, tiếp tục góp phần vào chương trình đột phá kinh tế xã hội và phát triển của tỉnh Bình Dương.

Tại buổi lễ, tỉnh Bình Dương đã trao các quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các doanh nghiệp, nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án vành đai 4 giai đoạn I (đoạn từ cầu Thủ Biên - sông Sài Gòn, đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành). Đồng thời tại diễn đàn lần này có lễ ký kết các thoả thuận hợp tác giữa các doanh nghiệp, tập đoàn quốc tế.

Các doanh nghiệp tại lễ trao ký kết thoả thuận hợp tác

Các doanh nghiệp tại lễ trao ký kết thoả thuận hợp tác

Diễn đàn hợp tác kinh tế Horasis Trung Quốc 2024 do UBND tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Tổ chức Horasis, Liên đoàn Kinh tế Công nghiệp Trung Quốc chủ trì tổ chức trong 3 ngày, từ 14-16/4.

Đọc thêm