Binh sỹ Nga nhận súng bắn tỉa tối tân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những mẫu sản xuất đầu tiên của súng bắn tỉa Chukavina đã được đưa vào các đơn vị thuộc Lực lượng Vũ trang Nga, hãng tin Sputnik dẫn thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngắm mục tiêu từ súng trường bắn tỉa Chukavin khi đến thăm Trung tâm súng trường của Tập đoàn Kalashnikov.
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngắm mục tiêu từ súng trường bắn tỉa Chukavin khi đến thăm Trung tâm súng trường của Tập đoàn Kalashnikov.

Theo đó, truyền thông Nga cho hay, các quân nhân Nga đã nhận được những khẩu súng trường Chukavina đầu tiên sản xuất hàng loạt.

Súng trường Chukavina thay thế súng bắn tỉa Dragunov (SVD), vốn được đưa vào sử dụng từ năm 1963.

Súng trường Chukavina là súng bắn tỉa bán tự động do Tập đoàn Kalashnikov sản xuất. Súng được thiết kế trên cơ sở súng trường SVK-2016 và được giới thiệu lần đầu vào năm 2017.

Mẫu cơ bản có băng đạn giống hệt loại SVD với hộp đạn 7,62x54 mm R. Cơ số đạn là 10 viên. Ngoài ra, có những băng đạn với sức chứa gia tăng - 15 hoặc 20 viên cũng được sử dụng.

Theo các nguồn tin, súng bắn tỉa Chukavin là loại súng trường tấn công đa năng và có thiết kế vượt trội, đáp ứng các yêu cầu khắt khe đối với súng bắn tỉa hiện đại của quân đội Nga trong tương lai.

Loại vũ khí này được trang bị cho những tay súng bắn chính xác nhất, tấn công vào các mục tiêu đặc biệt quan trọng trên chiến trường.

Theo nhà phát triển, súng bắn tỉa Chukavin ở tất cả các phiên bản sửa đổi đều có khả năng tiêu diệt mục tiêu ở cự ly ít nhất 800-1.000m, đồng thời đảm bảo độ chính xác cao.

Đọc thêm