Bộ Công Thương kiến nghị tiếp tục cho xuất khẩu gạo

(PLVN) - Cuối giờ chiều ngày 24/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký văn bản hỏa tốc gửi Thủ tướng Chính phủ liên quan tới vấn đề tạm dừng xuất khẩu gạo.

Bộ Công Thương kiến nghị tiếp tục cho xuất khẩu gạo.

Bộ Công Thương kiến nghị tiếp tục cho xuất khẩu gạo.

Văn bản Bộ Công Thương nêu rõ Bộ Công Thương đã nhận được Thông báo số 121/TB-VPCP ngày 23/3/2020 thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp thường trực Chính phủ về đảm bảo an ninh lương thực trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của một số doanh nghiệp, Bộ Công Thương trân trọng đề nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép tạm dừng thực hiện mục b, khoản 2 và một phần mục c, khoản 2 của Thông báo số 121/TB-VPCP ngày 23/3/2020 để có thêm thời gian đánh giá lại sản lượng thực tế của vụ Đông Xuân, lượng hợp đồng xuất khẩu đã ký cũng như lượng tồn thực kho thực tế ở các doanh nghiệp. Việc mở tờ khai hải quan cho gạo xuất khẩu vẫn tiếp tục được thực hiện bình thường” - trích văn bản số 2101/BCT-XNK ngày 24/3/2020.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

Giải pháp giúp doanh nghiệp TP HCM thực hiện "3 tại chỗ" an toàn

(PLVN)  -Liên quan đến doanh nghiệp “3 tại chỗ” trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, mới đây, Tổ công tác Bộ Y tế đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác phòng chống dịch tại Công ty TNHH Acecook Việt Nam (KCN Tân Bình, phường Tân Phú, TP.HCM).

Đọc thêm