Nguyên liệu:
Óc heo:400g
Gừng băm: 1 củ
Hành boaro :20g
Rau răm
Chanh : 1 trái
Tỏi ớt băm
Đường, nước mắm, dầu ăn
Hạt nêm
Bột chiên giòn 1 gói
Cách làm:
- Óc heo làm sạch, cho vào chén cùng với ít gừng và ít hạt nêm và hấp cách thủy cho chín. Sau đó cắt thành miếng vừa.
- Hành boaro cắt lát mỏng. Rau răm cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước cốt.
- Pha bột chiên giòn hải sản theo hướng dẫn, cho hành boaro, rau răm và gừng vào cùng, nhúng từng miếng óc heo qua bột, chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
- Pha nước chấm chua ngọt: Khuấy tan 2 thìa đường với 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước cốt chanh và 1thìa tỏi, ớt băm.
Xếp óc heo chiên giòn ra dĩa cùng dưa leo, rau xà lách và rau húng quế. Khi ăn cuốn với rau và chấm nước mắm pha.
Chúc các bạn thành công!