Bò hầm cà ri và nước cốt dừa

(PLO) -Món bò hầm thơm nức mũi lại có màu sắc đẹp nhờ cà chua bi và ớt chuông, ăn cùng cơm hoặc bánh mỳ đều ngon.
 
Bò hầm cà ri và nước cốt dừa

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò

- 1 quả hành tây

- 4 tép tỏi

- 1 nhánh gừng

- 50g bột cà ri

- 1 thìa nhỏ bột ớt

- 1 thìa canh đường nâu

- 1 hộp nước cốt dừa

- 1 thìa canh xì dầu

- 1/2 thìa canh nước mắm

- 1 quả ớt chuông màu vàng

- 100g cà chua bi

- Muối, hạt tiêu.

Cách làm:

Bước 1:

- Gừng, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.

- Hành tây bóc vỏ khô, thái miếng vừa ăn.

Bước 2:

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày khoảng 1,5 cm, ướp với 1 thìa nhỏ muối trong 15 phút.

Bước 3:

- Cho 3 thìa nhỏ dầu ăn vào nồi, chiên sơ, gắp ra bát để riêng.

Bước 4:

- Dùng lại nồi đó, thả hành tây vào, thêm tỏi, gừng băm, bột cà ri và bột ớt.

Bước 5:

- Đảo đều khoảng 2 phút.

Bước 6:

- Thì đổ hộp nước cốt dừa vào, thêm 1 thìa canh đường nâu, 1 thìa canh xì dầu, 1/2 thìa canh nước mắm và chút muối (nêm theo khẩu vị của bạn).

Bước 7:

- Khi sủi lăn tăn, đổ bát thịt bò ở bước 3 vào, đậy kín nắp (bạn nên dùng nồi áp suất để thịt mau nhừ hơn), đun 20 phút trong lửa vừa.

Bước 8:

- Cà chua bi rửa sạch để nguyên quả. Ớt chuông rửa sạch thái miếng vừa ăn.

- Đổ ớt chuông và cà chua bi vào nồi thịt bò, đậy kín nắp, đun tiếp khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Bước 9:

- Múc ra đĩa, rắc chút hành lá thái nhỏ và hạt tiêu tùy thích, dùng nóng với cơm trắng.