Nguyên liệu :
Mề gà
Hành khô, tỏi, sả, ớt
Gia vị: bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, muối (loại muỗi sẵn)
Cách làm:
- Mua mề gà về khi làm mề bạn moi hết phân ra sau đó cạo, tránh cho nước vào khi đó sẽ khó cạo lớp vỏ bám ở mề. Khi cạo sạch rồi thì bạn tiến hàng rửa cho thật sạch, sau đó bóp với muối trắng. Bạn làm đi làm lại nhiều lần cho mề gà sạch hẳn. Bạn có thể cho 1 ít giấm ăn hoặc chanh xoa đều bóp trong vòng 2 phút giúp mề gà sạch và hết mùi hôi. Khi mề gà đã được làm sạch bạn vớt rổ để ráo.
- Hành, tỏi, sả, ớt nhặt băm nhỏ. Một phần sả thì bạn cho tước sợi.
- Sau khi làm mề gà xong thì bạn tiến hành ướp vào mề gà bột canh, mì chính, nước mắm, tiêu, hành, tỏi, sả , ớt bằm nhỏ, bóp 1 lúc rồi cho mề vào tủ lạnh để khoảng 30p cho mề thấm gia vị.
- Bắt tay vào chế biến, bắt chảo dầu lên bếp chờ dầu nóng thì cho sả thái sợi vào chiên cho tới khi sả vàng thơm thì bạn cho ra dĩa. Vẫn dùng chảo đó, bạn cho mề gà vào chiên lửa vừa rồi dần tăng lửa để mề đạt độ chín giòn mà trong vẫn không bị khô. Khi mề gà có vỏ ngoài vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Bạn cho phần xả sợi đã chiên cùng với mề gà vào một hộp sau đó đổ muối vào xóc thật đều. Cuối cùng bạn chỉ cần cho phần mề rang muối ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt sẽ rất hợp nhé!
Chúc các bạn ngon miệng!