Bộ Ngoại giao Việt- Nga tham vấn chính trị thường niên

(PLO) - Chiều qua (3/3), Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tiếp Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Nga V.Titov thăm, làm việc tại Việt Nam và tiến hành tham vấn chính trị thường niên giữa hai Bộ Ngoại giao.

Tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh năm 2015 có ý nghĩa quan trọng khi hai nước kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và cũng là năm có nhiều sự kiện trọng đại ở mỗi nước.

Tiếp đến, Phó thủ tướng Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ Ngoại giao Nga phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành liên quan để chuẩn bị tốt cho các chuyến thăm cấp cao; triển khai đúng tiến độ và có chất lượng các dự án chiến lược trong các lĩnh vực thương mại, dầu khí, điện hạt nhân, kỹ thuật – quân sự.

Trong đó, việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á – Âu, cần thúc đẩy thực hiện các hạng mục của dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1, bảo đảm hoạt động hiệu quả của các liên doanh dầu khí tại Việt Nam và Nga…/.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm