Bộ Nông nghệp đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ NN&PTNT đề nghị các tỉnh, thành phố ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản, ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống COVID- 19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.

Bộ Nông nghệp đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản

Liên quan đến việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về đảm bảo lương thực, thực phẩm trong dịch bệnh COVID-19, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Lê Minh Hoan vừa có công văn 4345/BNN-VP gửi UBND các tỉnh/TP vùng Đông Nam bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, UBND TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại chuyến công tác ngày 11/7/2021 kiểm tra, đôn đốc tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19 và sản xuất kinh doanh tại một số địa phương phía Nam, nhất là tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ NN&PTNTđề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tổ chức rà soát, đánh giá tình hình sản xuất các loại nông sản chính tại địa phương (bao gồm chủng loại, sản lượng đang thu hoạch, sẽ thu hoạch dự kiến theo từng tháng đến hết năm 2021).

Bộ NN&PTNT đồng thời đề nghị UBND các tỉnh, thành phố xây dựng kế hoạch tiêu thụ nông sản của địa phương phù hợp với điều kiện phòng, chống dịch COVID-19; dự báo những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, thu hoạch, bảo quản, lưu thông tiêu thụ trong nước và xuất khẩu; kiến nghị với các cơ quan có thẩm quyền để tháo gỡ, giải quyết khó khăn.

Bộ NN&PTNT cũng đề nghị, trước mắt, chỉ đạo các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh, thành phố ưu tiên, tạo điều kiện tối đa trong lưu thông, tiêu thụ nông sản, ưu tiên tiêm vắc xin phòng chống COVID- 19 cho các đối tượng tham gia chuỗi cung ứng nông sản.

Đối với TP. Hồ Chí Minh, đề nghị UBND Thành phố thông tin kịp thời nhu cầu lương thực, thực phẩm cần được cung ứng để đảm bảo cuộc sống của nhân dân trong điều kiện thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Các báo cáo gửi về Bộ NN&PTNT trong ngày 14/7/2021.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Nhiều nước trên thế giới lựa chọn giải pháp “Hộ chiếu vaccine”.

“Tấm thẻ vaccine” - giải pháp vực dậy nền kinh tế?

(PLVN) - “Tấm thẻ vaccine” hay còn được gọi là “Thẻ xanh COVID”, “Hộ chiếu vaccine”… đang là tấm thẻ rất được quan tâm trên thế giới vào thời điểm hiện nay. Việt Nam cũng tăng cường nghiên cứu và thí điểm sử dụng “Thẻ xanh COVID” nhằm đưa ra giải pháp cân bằng giữa mục tiêu bảo vệ sức khoẻ cộng đồng và phát triển kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Đọc thêm