Bộ trưởng, Đại tướng Phùng Quang Thanh đã về đến Hà Nội

(PLO) - Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã về nước. Hiện sức khỏe của Bộ Trưởng ổn định.

Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ tại chân cầu thang máy bay - Ảnh VIỆT DŨNG

Xe đón Đại tướng Phùng Quang Thanh chờ tại chân cầu thang máy bay - Ảnh VIỆT DŨNG

 Sáng 25/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, Thiếu tướng Ngô Quang Liên, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, cho biết khoảng 7 giờ ngày 25/7, Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã về đến Việt Nam trên chuyến bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines, cất cánh từ sân bay Charles De Gaulle (Pháp) và về thẳng Sân bay Nội Bài (Hà Nội). Hiện, sức khỏe của Bộ trưởng Phùng Quang Thanh ổn định.

Theo chứng kiến của phóng viên Tuổi Trẻ, trước thời điểm máy bay hạ cánh, một số ôtô mang BKS quân sự đã chờ sẵn ở sân đỗ phía sau nhà ga VIP sân bay Nội Bài. Khu vực này không hề có xe y tế nào túc trực. 

Trước thời điểm máy bay hạ cánh, một nguồn tin cho biết, Đại tướng Phùng Quang Thanh, đi ghế hạng thương gia, sức khỏe bình thường và không phải bố trí phương tiện hay thiết bị y tế trợ giúp.

Phóng viên Tuổi Trẻ chứng kiến Đại tướng Phùng Quang Thanh bước xuống cầu thang máy bay và tươi cười bắt tay chào hỏi những người đón tiếp. Dù có gầy hơn trước nhưng phong thái của ông đĩnh đạc, khỏe khoắn.Buổi đón Đại tướng Phùng Quang Thanh trở về diễn ra nhanh chóng. Ngoài một một số xe quân đội, không có xe dẫn đường, không có xe cứu thương hộ tống xe chở Đại tướng Phùng Quang Thanh về trung tâm Hà Nội.

Trước đó, ngày 20/7, trao đổi với phóng viên TTXVN, giáo sư Phạm Gia Khải, thành viên Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, cho biết trong thời gian kháng chiến, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đã từng bị thương và cuối tháng Sáu vừa qua, Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương đã tiến hành hội chẩn, nội soi, nhưng không thấy dấu hiệu bất thường về sức khỏe.

Khi Bộ trưởng Phùng Quang Thanh sang thăm và làm việc tại Pháp, có kết hợp kiểm tra sức khỏe./.

TIN LIÊN QUAN

Theo Theo Tuổi trẻ, Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Đọc thêm