Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thân mật Bộ Tư pháp Lào

(PLO) - Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, chiều tối 4/12, Bộ trưởng Hà Hùng Cường dẫn đầu Đoàn công tác của Bộ Tư pháp nước ta đã có buổi tiếp và trò chuyện thân mật với Đoàn Công tác Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào do Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm -xắc dẫn đầu nhân chuyến thăm của đoàn nước bạn tới tỉnh này.

Quang cảnh buổi tiếp thân mật diễn ra tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Bình

Quang cảnh buổi tiếp thân mật diễn ra tại trụ sở Tỉnh ủy Quảng Bình

Cùng tiếp đoàn Bộ Tư pháp Lào với Bộ trưởng, về phía Bộ Tư pháp có Thứ trưởng Phan Chí Hiếu, đại diện lãnh đạo Tổng cục THADS, Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Đại học Luật Hà Nội, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới… Tỉnh Quảng Bình có ông Hoàng Đăng Quang - Bí thư Tỉnh ủy cùng đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp, Cục THADS, Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng các sở, ban ngành liên quan…

Tiếp đoàn nước bạn, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã giới thiệu khái quát về đặc điểm, tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác cải cách tư pháp, phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh Quảng Bình đã phấn đấu đạt được. Cụ thể trong thời gian qua, ngành Tư pháp tỉnh Quảng Bình đã chú trọng, chủ động kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật; triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới sâu rộng trong đời sống nhân dân.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thân mật Bộ Tư pháp Lào ảnh 1
Bộ trưởng Hà Hùng Cường phát biểu thân mật tại buổi tiếp Đoàn Bộ Tư pháp Lào. 

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Hà Hùng Cường thay mặt đoàn tiếp đã gửi đến Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm -xắc và nhân dân các bộ tộc Lào những lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Kỷ niệm 40 năm Quốc khánh Nước CHDCND Lào. Bộ trưởng Hà Hùng Cường đánh giá cao truyền thống hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai đất, hai dân tộc anh em Việt – Lào và những thành tựu đã đạt được trong quá trình hợp tác của Bộ Tư pháp hai nước. 

“Cá nhân tôi và Bộ Tư pháp nước CHXHCN Việt Nam luôn dành tình cảm đặc biệt đối với Bộ Tư pháp các bạn và nhân dân các bộ tộc Lào anh em. Đây là những kết quả đáng ghi nhận, trân trọng và phát huy, đẩy mạnh trong thời gian tới” – Bộ trưởng Hà Hùng Cường khẳng định.

Đáp lại tấm lòng của Bộ Tư pháp Việt Nam và cá nhân Bộ trưởng Hùng Cường, Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm-xắc bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Tư pháp Việt Nam và tỉnh Quảng Bình và khẳng định: “Dù đang ở Việt Nam nhưng chúng tôi cảm nhận được sự thân tình, nồng nhiệt như chính mình đang ở thủ đô Viêng Chăn vậy”. 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào vui mừng trước những thành tựu quan trọng, toàn diện về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Quảng Bình nói riêng và Việt Nam nói chung trong 5 năm qua.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thân mật Bộ Tư pháp Lào ảnh 2
 Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng-xổm-xắc bày tỏ lòng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Bộ Tư pháp Việt Nam

Bộ trưởng Bun-cợt Xẳng- xổm-xắc mong muốn trong thời gian tới, ngành Tư pháp CHDCND Lào nói chung và các tỉnh là “láng giềng” của Quảng Bình nói riêng sẽ nhận được sự tăng cường hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với ngành Tư pháp CHXNCN Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Bình nói chung để có thể đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách tư pháp, phổ biến giáo dục pháp luật ở quốc gia mình. 

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào cũng mong muốn cá nhân Bộ trưởng Hà Hùng Cường cùng Bộ Tư pháp Việt Nam, tỉnh Quảng Bình tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hơn nữa cho công tác đào tạo lưu học sinh Lào đang học tại Trường Trung cấp Luật Đồng Hới và Trường Đại học Quảng Bình.

Bộ trưởng Hà Hùng Cường tiếp thân mật Bộ Tư pháp Lào ảnh 3
 Tặng quà cho Bộ Tư pháp nước bạn Lào

Dịp này, đoàn tiếp của Bộ Tư pháp Việt Nam và tỉnh Quảng Bình đã trao tặng tranh ảnh lưu niệm và 20 bộ máy vi tính (trị giá 14.000 USD) cho Bộ Tư pháp nước CHDCND Lào./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

Vị Giám đốc ‘lan tỏa’ chính sách bảo hiểm đến người dân

(PLVN) - Thấy được những quyền lợi, lợi ích cho người dân từ chính sách bảo hiểm của Nhà nước, Giám đốc Bảo hiểm Xã hội huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau) Trịnh Chí Linh đã nỗ lực, sáng tạo trong cách làm để đưa chính sách bảo hiểm đến với người dân trên địa bàn huyện một cách hiệu quả, tích cực.

Đọc thêm