Bộ trưởng Hàn Quốc nhận định đáng chú ý về tin Chủ tịch Triều Tiên “nguy kịch”

(PLVN) - Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul ngày 28/4 khẳng định các thông cho rằng Nhà lãnh đạo Triều Tiên bị bệnh là “tin giả” và là “đại dịch thông tin”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng tin Yonhap, trong một phát biểu trong một cuộc họp của ủy ban đối ngoại của Quốc hội Hàn Quốc, Bộ trưởng Kim Yeon-chul cho rằng những tin đồn vô căn cứ gần đây về việc Nhà lãnh đạo Triều Tiên bị bệnh là “một hiện tượng của đại dịch thông tin”.

“Chúng ta có năng lực tình báo cho phép chúng ta tự tin nói rằng không có gì bất thường”, Bộ trưởng của Hàn Quốc nói về tình hình tại Triều Tiên.

Hãng tin CNN ngày 21/4 dẫn lời một quan chức Mỹ không xác định đưa tin Mỹ đang theo dõi thông tin tình báo cho rằng ông Kim đang trong tình trạng “nguy kịch” sau một cuộc phẫu thuật.

Trước đó, tờ Daily NK - một trang web có trụ sở Hàn Quốc – cuối ngày 20/4 đưa tin rằng ông Kim đã phải nhập viện vào ngày 12/4, vài giờ trước khi làm thủ thuật tim mạch.

Theo trang tin này, sức khỏe của ông Kim đã xấu đi kể từ tháng 8 do hút thuốc lá nhiều, béo phì và làm việc quá sức.

Trích dẫn một nguồn tin giấu tên của Triều Tiên, trang tin trên cho biết ông Kim đang được điều trị tại một biệt thự ở khu nghỉ mát núi Myohyang phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Bộ trưởng của Hàn Quốc gọi những bản tin đó là “tin giả” dựa trên thông tin chưa được xác nhận.

“Tôi biết rằng bản tin của CNN được đưa ra dựa trên bản tin của tờ NK, trong đó nói rằng ông Kim đã được phẫu thuật tại Trung tâm y tế Hyangsan. Điều đó là không thể có ý nghĩa về mặt logic. ... Trung tâm y tế Hyangsan giống như một phòng khám, một cơ sở không có khả năng thực hiện phẫu thuật hoặc các thủ thuật y tế”, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Kim Yeon-chul khẳng định.

Ông Kim Yeon-chul cũng cho rằng việc Nhà lãnh đạo Triều Tiên không viếng thăm Cung điện Mặt trời Kumsusan vào tuần trước có thể được hiểu là động thái của Bình Nhưỡng nhằm giảm bớt các sự kiện kỷ niệm trong bối cảnh phải đối phó nhằm ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Kim cũng cho biết, truyền thông Triều Tiên vẫn tiếp tục đưa tin về hoạt động hàng ngày của Chủ tịch của họ trong những ngày gần đây, cho thấy ông đang xử lý các vấn đề nhà nước như bình thường.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm