Bộ trưởng Y tế Pháp tự tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho đồng nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai bộ trưởng trong chính phủ Pháp đã thúc đẩy việc người dân đi tiêm vaccine ngừa COVID-19 bằng cách làm gương khi một bộ trưởng đã đích thân tiêm cho người kia.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Theo Reuters, Bộ trưởng Y tế Olivier Veran là một bác sĩ chuyên nghiệp, do đó ông đủ điều kiện để thực hiện việc tiêm vaccine cho người khác.

Người đồng nghiệp đã được ông Veran tự tay tiêm vaccine cho là bà Olivia Gregoire - Bộ trưởng Kinh tế cơ sở Pháp.

Bộ trưởng Gregoire hiện đang mang thai và liều vaccine mà bà được Bộ trưởng Veran tiêm cho là liều vaccine ngừa COVID-19 thứ 2 của bà.

Việc hai bộ trưởng Pháp tiêm vaccine cho nhau diễn ra trước ống kính truyền hình tại Bệnh viện Necker ở thủ đô Paris của Pháp. Sau khi tiêm xong, bà Gregoire cho biết vẫn cảm thấy bình thường.

Động thái của hai vị bộ trưởng trong nội các Pháp được tiến hành nhằm khuyến khích người dân đi tiêm phòng, từ đó phòng tránh nguy cơ xảy ra đợt dịch thứ 4 mà một số quan chức y tế công cộng ở Pháp đã cảnh báo.

Cho đến nay, khoảng 60% người dân ở Pháp đã tiêm ít nhất liều vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên. “Chúng ta cần phải chủng ngừa, với số lượng lớn”, Bộ trưởng Veran nhấn mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm