Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 26/11, Văn phòng Bộ (Bộ Tư pháp) chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2021.

Thực hiện Quyết định 1680/QĐ-BTP ngày 8/11/2021 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc mở lớp về phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ cho công chức, người lao động, Ban chỉ huy, đội viên đội PCCC của Bộ Tư pháp năm 2021, sáng 26/11, Văn phòng Bộ (Bộ Tư pháp) chủ trì phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức lớp tập huấn về công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ năm 2021.

Tham dự chương trình về phía Công an Quận Ba Đình có Thượng tá Hoàng Hà Trung, Phó Trưởng Công an Quận Ba Đình; Trung tá Nguyễn Hùng An, Đội phó Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ…

Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ảnh 1

Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn.

Về phía Bộ Tư pháp có ông Nguyễn Quốc Hoàn, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp; ông Lê Tuấn Phong, Phó Chánh Văn phòng,… và các đại biểu là công chức, viên chức của Bộ Tư pháp.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, trong những năm vừa qua, công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ luôn được Bộ Tư pháp quan tâm và chú trọng, trong đó Văn phòng Bộ là đơn vị quản lý, chịu trách nhiệm về vấn đề này.

Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ảnh 2

Các đại biểu dự Lớp tập huấn.

Văn phòng Bộ đã triển khai nhiều công việc khác nhau và cho đến nay chưa xảy ra sự cố nào. Bộ cũng rất quan tâm hoàn thiện các quy định trong lĩnh vực này, đặc biệt là tháng 10 vừa qua, Bộ Tư pháp đã ban hành Quy chế PCCC và cứu nạn cứu hộ của Bộ. Trên cơ sở quy chế đó, Bộ đã cập nhật những điểm mới đáp ứng nhu cầu PCCC trong giai đoạn hiện nay.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đó, công tác PCCC của Bộ sẽ được triển khai một cách bài bản và thường xuyên hơn và lớp tập huấn này là một trong những hoạt động thiết thực triển khai nhiệm vụ PCCC tại cơ quan Bộ.

Bộ Tư pháp tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ ảnh 3

Thực hành phòng cháy, chữa cháy.

Lớp tập huấn đã nghe Báo cáo viên chia sẻ kiến thức về hệ thống quy phạm pháp luật về PCCC; những kiến thức cơ bản về PCCC; nguyên nhân và các vụ cháy điển hình; kỹ năng thoát nạn trong đám cháy; quy trình tham gia cứu chữa các vụ cháy đặc biệt.

Các đại biểu tham gia lớp học đã thẳng thắn trao đổi, đặt câu hỏi để làm rõ thêm nội dung tập huấn, cách thức xử lý các tình huống phát sinh trong thực tế và tích cực tham gia hoạt động diễn tập thực hành sử dụng phương tiện chữa cháy và thực hành phương án chữa cháy.

Cùng chuyên mục
Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

Ngành tòa án đẩy mạnh chuyển đổi số, phục vụ người dân

(PLVN) -Để nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của tòa án nhân dân (TAND) trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế, bắt kịp với nền tư pháp văn minh của thế giới… trong năm qua, ngành tòa án đã đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng công tác, phục vụ người dân, doanh nghiệp.

Đọc thêm