Bộ Tư pháp Việt Nam không ngừng củng cố, vun đắp các mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp

(PLVN) - Sáng 10/5, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp ông Kang Yun Sok, Chánh án Tòa án Trung ương Triều Tiên đến thăm và làm việc tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Thúy Hiền và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ Tư pháp.

Bộ Tư pháp Việt Nam không ngừng củng cố, vun đắp các mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ sự vui mừng về sự phát triển của quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và Triều Tiên, đồng thời khẳng định quan hệ hữu nghị hợp tác tốt đẹp giữa hai nước là gia sản quý báu và vô giá mà Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Kim Nhật Thành đã dày công xây dựng và vun đắp. Đặc biệt, quan hệ hữu nghị giữa hai nước được củng cố bằng những chuyến thăm cấp cao nhất của lãnh đạo hai nước, nhất là chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên của Chủ tịch Kim Jong Un vào tháng 3/2019 vừa qua. Qua đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với Triều Tiên. 

Bộ Tư pháp Việt Nam không ngừng củng cố, vun đắp các mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp ảnh 1

Với nhiều điểm chung trong bộ máy tổ chức và hoạt động, Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn và tin tưởng Bộ Tư pháp Việt Nam, các cơ quan tư pháp Việt Nam và Toà án Trung ương Triều Tiên  sẽ có những bước đi và biện pháp cụ thể để phát triển hợp tác về pháp luật và tư pháp, từ đó góp phần nâng cao và tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các cơ quan pháp luật và tư pháp của Việt Nam – Triều Tiên. 

Bộ Tư pháp Việt Nam không ngừng củng cố, vun đắp các mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp ảnh 2

Trước sự đón tiếp của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chánh án Toà án Trung ương Triều Tiên Kang Yun Sok điểm lại những dấu ấn trong quan hệ hợp tác giữa hai nước đồng thời bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tư pháp đã hợp tác tích cực, tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam – Triều Tiên. Ông mong muốn trên nền tảng quan hệ hữu nghị đó, hai bên sẽ củng cố, hướng tới mở rộng và phát triển hợp tác trong tương lai, đặc biệt trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp. 

Được biết, chuyến thăm và làm việc lần này của đoàn Toà án Trung ương Triều Tiên là hiện thực hoá và cụ thể hoá kết quả chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Kim Jong Un tới Việt Nam vào tháng 3/2019.

Cũng trong sáng 10/5, Bộ trưởng Lê Thành Long đã tiếp và trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tư pháp” cho ông Thongsavanh Phomvihane, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào vì đã có nhiều công lao, đóng góp xây dựng ngành Tư pháp Việt Nam. 

Bộ Tư pháp Việt Nam không ngừng củng cố, vun đắp các mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp ảnh 3

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào tiếp tục được củng cố và phát triển tất cả các lĩnh vực. Trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp, quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa hai Bộ Tư pháp Việt Nam – Lào đang ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, đạt được nhiều kết quả thực chất, đáng khích lệ. 

Đánh giá cao kinh nghiệm quý báu, nhiệt huyết và tầm ảnh hưởng của ông Thongsavanh Phomvihane trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Bộ trưởng Long bày tỏ mong muốn ngài Đại sứ sau khi trở về nước, dù ở bất kỳ cương vị nào, ngài Đại sứ cũng sẽ tiếp tục dành sự quan tâm, ủng hộ cho quan hệ hợp tác giữa Bộ Tư pháp cũng như các cơ quan pháp luật và tư pháp giữa hai nước. 

Bộ Tư pháp Việt Nam không ngừng củng cố, vun đắp các mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp ảnh 4

 Ông Thongsavanh Phomvihane cũng bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tư pháp đã hợp tác tích cực trong suốt nhiệm kỳ vừa qua của ông. Đồng thời ông cũng bày tỏ mong muốn Việt Nam – Lào sẽ cùng nỗ lực để tiếp tục mối quan hệ, triển khai nhiều chương trình, dự án mới để quan hệ hợp tác tốt đẹp ngày càng đi vào chiều sâu. 
Cùng chuyên mục
Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Đọc thêm