Bộ Y tế chính thức phê duyệt vắc xin COVID-19 AstraZeneca nhập về Việt Nam

(PLVN) - Bộ Y tế vừa có quyết định phê duyệt có điều kiện vắc xin AstraZeneca cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ngày 1/2, Bộ Y tế đã chính thức phê duyệt vắc xin AstraZeneca được nhập khẩu vào Việt Nam để sử dụng trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Quyết định nêu rõ, phê duyệt có điều kiện cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID -19.

Trong quyết định này, Bộ Y tế giao Cục Quản lý Dược cấp phép nhập khẩu vắc xin COVID-19 vắc xin AstraZeneca theo quy định tại Điều 67 Nghị định 54/2017/NĐ-CP khi nhận được hồ sơ của cơ sở nhập khẩu. Đồng thời, Cục Quản lý Dược phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về quản lý nhập khẩu, quản lý chất lượng vắc xin nhập khẩu.

Cục khoa học Công nghệ và Đào tạo có trách nhiệm làm đầu mối triển khai đánh giá lâm sàng tại Việt Nam về tính an toàn và tính sinh miễn dịch của vắc xin COVID -19 vắc xin AstraZeneca.

Cục Y tế dự phòng có trác nhiệm xây dựng kế hoạch tiêm chủng và tổ chức triển khai, hướng dẫn tiêm chủng, giám sát trong quá trình tiêm chủng, theo dõi phản ứng sau tiêm và tổ chức việc báo cáo, tổng hợp thông tin, dữ liệu tiêm chủng vắc xin COVID -19 vắc xin AstraZeneca.

Viện Kiểm định Quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế có trách nhiệm tiến hành kiểm định vắc xin COVID -19 vắc xin AstraZeneca trước khi đưa vào sử dụng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Việc xét nghiệm diện rộng trong cộng đồng cho phép phát hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, đặc biệt là các trường hợp không hoặc chưa có biểu hiện lâm sàng.

Chiến lược xét nghiệm diện rộng quan trọng thế nào?

(PLVN) - Từ số liệu dịch tễ trên cho thấy, trong giai đoạn 2 (không xét nghiệm diện rộng), số ca tử vong hằng ngày xu hướng tăng lên. Khi triển khai xét nghiệm diện rộng trong giai đoạn 3, phát hiện số ca dương tính lớn, những số ca tử vong bắt đầu có xu hướng giảm dần.

Đọc thêm